Tesla Vs. Ford: Công ty nào sẽ thống trị tương lai điện?

18/08/2022

Tesla Motors đã phát hành chiếc xe đầu tiên của mình vào năm 2008. Công ty sản xuất xe điện và năng lượng sạch đã vươn lên dẫn đầu ngành công nghiệp xe điện. Tesla không nên quá thoải mái ở vị trí dẫn đầu vì nhà sản xuất ô tô Mỹ dày dặn kinh nghiệm Ford đang chuẩn bị cho ra mắt hai chiếc EV tuyệt vời mới. Xe điện của Tesla và Ford đang bán được hàng nghìn chiếc bất chấp thời điểm kinh tế bất ổn đầy biến động này. Công ty nào sẽ thống trị trong tương lai điện?

Tesla không là gì nếu không đổi mới. Công ty tuân theo các quy tắc riêng của mình (như CEO Elon Musk) để tốt hơn hoặc tệ hơn. Tesla đã giới thiệu những tính năng chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô. Nó cũng đã được xem xét kỹ lưỡng và sơn gây tranh cãi trong nhiều năm. Tesla có phải là tương lai của ô tô hay công ty đang quảng cáo sai về khả năng thực sự của mình?

Khi những mẫu xe Tesla lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường, chúng là những chiếc xe hiệu suất sang trọng đắt tiền mà người dân Mỹ bình thường không thể mua được. Tesla đã tiếp tục sản xuất các mẫu xe tự hào về hiệu suất đáng kinh ngạc và cực kỳ sang trọng, nhưng nó cũng đã giới thiệu các tùy chọn giá cả phải chăng hơn.

Những người ở Tesla nhận ra rằng để mở rộng thương hiệu, Tesla phải dễ tiếp cận hơn. Do đó, Tesla Model 3 sedan và Tesla Model Y SUV có giá khởi điểm là 39.999 USD. Ưu đãi thuế xe điện có thể đưa giá cả hai loại xe xuống dưới 34.000 USD.

Đột nhiên, hầu hết người Mỹ đều có thể mua được các mẫu xe Tesla, và cả Tesla Model 3 và Model Y đều cung cấp dải pin tuyệt vời. Tesla đã phát triển một thương hiệu xoay quanh hiệu suất và chất lượng và sau đó mang đến cho người tiêu dùng trung bình những lựa chọn tuyệt vời trong hai loại xe cạnh tranh nhất của ngành công nghiệp ô tô. Tesla Model 3 nhanh chóng trở thành một trong những chiếc xe phổ biến nhất trong ngành .

Yêu thích của nước Mỹ đó là những thứ tồn tại theo thời gian !

Hãng xe hơi Ford của Mỹ đã tồn tại hơn một thế kỷ. Không giống như Tesla, hãng đã tạo dựng được danh tiếng qua nhiều thập kỷ với những đội hình và phương tiện đáng kinh ngạc. Ford đã trải qua nhiều thăng trầm, nhưng hãng vẫn là một trong những nhà sản xuất ô tô được yêu thích của Mỹ. Ford đã chơi cuộc chơi này lâu hơn Tesla rất nhiều và hãng biết cách làm hài lòng người tiêu dùng.

Ford Mustang là một yếu tố quan trọng trong văn hóa xe cơ bắp. Ford F-150 là dòng xe bán tải tinh túy. Ford có được phần lớn thành công nhờ hai bảng tên này, và hãng đã khéo léo đặt tương lai của mình vào chúng. Ford cuối cùng cũng đã bước vào cuộc đua xe điện, nhưng thay vì bắt đầu lại từ đầu như các nhà sản xuất ô tô khác, hãng đang tiến hành điện khí hóa một số mẫu xe chủ lực của mình.


Ford F-150 Lighting là mẫu xe bán tải được yêu thích của Mỹ nhưng được chạy bằng điện. Nó cũng có một frunk tuyệt vời và thậm chí có thể hoạt động như một máy phát điện. Mẫu cơ sở F-150 Lighting có thể đi được 230 dặm, cạnh tranh với tiêu chuẩn dải pin xe điện ngày nay.

Câu trả lời của Ford cho Tesla Model Y Suv phổ biến là chiếc Mustang SUV đầu tiên ... ồ, và nó cũng chạy bằng điện. Ford Mustang Mach-E là một chiếc SUV điện tự hào về sức mạnh, một đặc tính thường không có ở xe điện. Phiên bản Select cấp nhập cảnh cũng có thể đi được 230 dặm chỉ với một lần sạc. Nó có thể đi từ 0 đến 60 dặm một giờ chỉ trong 5,2 giây.


Tesla hiện đang bán nhiều đơn vị xe điện hơn Ford. Điều đó nói lên rằng, chip bán dẫn đã làm tê liệt hoạt động sản xuất xe của Ford. Rất ít người mua có thể nhận được những chiếc Ford EV mà họ đã đặt hàng. Xe điện Tesla Model 3 và Tesla Model Y hiện đang phổ biến hơn nhiều.

Thật khó để nói công ty nào sẽ thống trị tương lai điện, nhưng Tesla có một khởi đầu rất lớn. Miễn là các vấn đề về Autopilot không trở nên tồi tệ hơn, thì công ty sản xuất xe điện sẽ thuận buồm xuôi gió. Ford đã thực hiện các bước để trở thành một đối thủ trong không gian xe điện, nhưng sự thiếu hụt chất bán dẫn đã cắt cánh của công ty ngay khi nó bắt đầu đạt đến một tầm cao mới. Tuy nhiên, Ford F-150 Lighting vẫn có nhu cầu cực kỳ cao mặc dù sản xuất chậm.

Ford đáng ngạc nhiên là đội yếu trong trận đấu này, nhưng nó có thể dễ dàng bắt kịp và vượt qua Tesla tùy thuộc vào việc tiếp nhận Ford F-150 Lightning. Tương lai là không chắc chắn, nhưng nó chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem. Bạn nghĩ công ty Mỹ nào sẽ thống trị ngành điện trong tương lai?


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD