8 sự thật tuyệt vời về Ford Ranger Raptor 2023

19/08/2022

Ra mắt duy nhất tại Bắc Mỹ, Ford Ranger Raptor 2023 được đánh giá là chiếc bán tải nhỏ gọn tốt nhất trên thị trường.

Trong vài năm qua, Ford Ranger Raptor đã đạt được khá nhiều thành tích như một chiếc xe bán tải địa hình có khả năng vượt trội. Ngay cả khi Raptor động cơ diesel hiện tại là một chiếc xe tải ấn tượng , khách hàng và các nhà phê bình dường như có một mối quan tâm với nó, đó là nó chắc chắn có thể làm được với nhiều sức mạnh hơn. Vâng, với Ranger Raptor mới, Ford đã lắng nghe những lời chỉ trích và mang đến một chiếc xe tải hoàn toàn mới dựa trên nền tảng T-6, và chiếc xe tải này chia sẻ nền tảng của nó với Ford Bronco mới. Điều này chắc chắn sẽ bổ sung vào các món đồ off-road của xe tải. Không nghi ngờ gì khi Ford biết họ đang làm gì khi nói đến xe bán tải. Xét cho cùng, F-150 là chiếc xe tải bán chạy nhất của Mỹ trong nhiều thập kỷ nay .

Trong khi Ford Ranger Raptor 2023 ban đầu chỉ dành cho Úc và một số khu vực của Châu Âu, Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley, đã thông báo qua Twitter rằng chiếc xe tải này cũng sẽ đến Mỹ và Canada. Tại sao đó là lý do cho sự phấn khích? Chà, bởi vì Raptor 2023 đơn giản là một chiếc xe tải ngoạn mục với nhiều tính năng và đặc điểm để viết về nhà. Trong bối cảnh đó, đây là một số sự thật tuyệt vời về Ford Ranger Raptor 2023.

Số 8 - Fox và Ford Performance đã cho thuê các bộ phận cho Ford Ranger Raptor 2023

Các mẫu xe Raptor của Ford luôn tập trung vào khả năng off-road trong khi vẫn đáng khen ngợi trên đường nhựa. Đối với Ranger Raptor 2023, Ford đã bổ sung thêm khả năng off-road cho chiếc xe tải hơn bao giờ hết. Thương hiệu đạt được điều này thông qua các bộ phận treo từ Fox, đặc biệt là Live Valve gây sốc với một vòng tránh bên trong .Ford-Ranger-Raptor-2023-trasera-1-1024x669.jpgFord-Ranger-Raptor-2023-trasera-1-1024x669.jpg

Hệ thống treo mới trên Ranger Raptor chắc chắn sẽ tăng thêm sức mạnh và khả năng di chuyển hơn bao giờ hết. Ngoài hệ thống treo được nâng cấp, Ranger Raptor 2023 còn có bộ phận bảo vệ gầm xe hạng nặng giúp tăng cường khả năng bảo vệ cho các bộ phận gầm của xe tải, giúp xe có khả năng vận hành tốt hơn bao giờ hết trên những địa hình gồ ghề.

Số 7 - Ranger Raptor Mới có động cơ hoàn toàn mới

Không thể phủ nhận rằng Ford Raptor sắp ra mắt là một chiếc xe tải ấn tượng về mọi mặt. Tuy nhiên, khách hàng và các nhà phê bình đều có một mối quan tâm với chiếc xe tải - Raptor diesel thiếu bộ phận động lực. Tiếp thu như mọi khi, Ford đã lắng nghe và Raptor mới dựa trên T-6 sẽ có hệ thống truyền động giống với Ford Bronco mới .


Dưới mui xe, Ford Ranger Raptor 2023 sẽ đi kèm với Động cơ EcoBoost 3.0 lít V6 , giống như Ford Bronco. Trên thị trường quốc tế, Raptor lần đầu tiên sẽ có động cơ chạy bằng khí đốt thay vì động cơ diesel kể từ khi xe tải T6 đi vào sản xuất.

Số 6 - Có một loạt công nghệ và tiện nghi bên trong Raptor mới

a6eafdba-ad2e-4216-aba0-b5657ab22cbd20220223160002.9435000.jpeg

Qua từng năm, màn hình bên trong ô tô ngày càng tăng kích thước khi nói đến cả hệ thống thông tin giải trí cũng như cụm công cụ lái xe. Để phù hợp, 2023 Raptor có một màn hình thông tin giải trí 12 inch khổng lồ, được gắn theo chiều dọc, là ngôi sao của chương trình ngay khi bạn bước vào cabin. Chiếc xe tải cũng có một cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn.

Những chiếc ghế lớn và hỗ trợ làm cho cabin của Ford Raptor 2023 trở thành một nơi cực kỳ thoải mái cho tất cả những người ngồi trong xe, đồng thời lớp bọc làm tôn lên vẻ cứng cáp mà chiếc xe tải thể hiện. Nâng cao hơn nữa cho cabin là các tính năng như ánh sáng xung quanh và vô lăng có sưởi, nâng cao sự sang trọng của cabin.

Số 5 - Xe tải có hệ thống treo được thiết kế riêng

Các bộ phận hệ thống treo mới của Ford Ranger Raptor 2023 , đặc biệt là Live Valve giảm xóc với vòng tránh bên trong, là của Fox. Những bộ phận này thay thế những bộ phận trên mô hình hiện tại, không được thiết kế riêng cho xe tải, và thay vào đó là một bộ phận cổ phiếu nói chung được trang bị trên xe tải. Ford Performance đã nghiên cứu các cú sốc bên trong lần này cho Ford Raptor, đảm bảo rằng sự thoải mái và tinh tế của thiết lập hệ thống treo là chưa từng có.

Việc điều chỉnh các bộ phận dành riêng cho Raptor trong năm nay sẽ giúp chiếc xe tải có được sự cân bằng hoàn hảo, ổn định và thoải mái khi vượt địa hình. Ngoài ra, động cơ là động cơ xăng V6 EcoBoost cũng được Ford Performance điều chỉnh cho Raptor mới, tạo ra công suất 392 mã lực với mô-men xoắn 430 lb-ft, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp.

Số 4 - Ranger Raptor 2023 đi kèm với 7 chế độ địa hình khác nhau

a6eafdba-ad2e-4216-aba0-b5657ab22cbd20220223160002.9435000.jpeg

Ford đã đảm bảo rằng Ranger Raptor 2023 sẽ là một lực lượng tuyệt đối được tính đến khi chạy off-road, nhưng chiếc xe tải này cũng sẽ không hề sa sút trên đường. Thêm vào hàng loạt công nghệ trên Raptor mới, Ford cung cấp bảy chế độ địa hình khác nhau trên xe tải , trong đó ba chế độ dành riêng cho thành phố. Các chế độ lái này trên Raptor 2023 bao gồm các chế độ Bình thường, Thể thao và Trượt tuyết cho thành phố, giúp điều chỉnh hiệu suất khi đi lại bình thường, khi bạn đang ở trên đường cao tốc hoặc khi đường trơn trượt.

Trong điều kiện địa hình, chiếc xe tải có bốn chế độ địa hình riêng biệt, đó là Rock Crawl, Sand, Mud / Ruts và một chế độ Baja. Với một chế độ địa hình phù hợp với bất kỳ điều kiện lái xe nào có thể hiểu được mà người ta có thể ném vào Ranger Raptor 2023, chắc chắn rằng chiếc xe tải sẽ ở ngay nhà bất kể địa hình phía trước nó như thế nào.

Số 3 - Bạn có thể chọn ống xả mới của RaptorFord-Ranger-Raptor-2023-trasera-1-1024x669.jpg

Ngoài bảy chế độ địa hình khác nhau mà Ranger Raptor 2023 cung cấp, chiếc xe tải còn đi kèm với bốn ống xả riêng biệt. Các chế độ âm thanh khí thải khác nhau sẽ kiểm soát lưu ý khí thải mà động cơ V6 3.0 lít tạo ra. Các chế độ cụ thể là Yên lặng, Bình thường, Thể thao và Baja.

Chế độ Yên lặng, như tên gọi, giữ cho tiếng ồn khí thải ở mức thấp và yên tĩnh, liên quan đến việc lái xe trong đô thị và khu vực lân cận. Chế độ Bình thường sẽ cao hơn một bậc, với lưu ý xả vẫn tinh tế, nhưng vẫn đáng chú ý. Chế độ Thể thao là nơi mọi thứ sẽ trở nên ồn ào, với một ghi chú xả năng động hơn sẽ thông báo sức mạnh của chiếc xe. Cuối cùng, chế độ xả Baja được thiết kế để sử dụng trong các tình huống địa hình, nơi chiếc xe tải có ý nghĩa tỏa sáng. Lưu ý ống xả Baja cho Ranger Raptor 2023 sẽ là chiếc xe tải ồn ào nhất và sôi động nhất.

Số 2 - Chế độ Đường mòn trên Ranger Raptor Mới tăng khả năng leo núi

Hệ thống treo hoàn toàn mới được thiết kế riêng, bảo vệ gầm được gia cố và 7 chế độ địa hình khác nhau vẫn chưa phải là phần cuối của danh sách khi nói đến chiếc xe địa hình của Ford Ranger Raptor 2023. Chiếc xe tải còn đưa mọi thứ lên một tầm cao khác bằng cách bao gồm cả tính năng Kiểm soát đường mòn , hiện giúp Raptor đối đầu với các đối thủ trong phân khúc xe leo núi.

Tính năng kiểm soát đường mòn hoạt động như một hệ thống kiểm soát hành trình tốc độ thấp trong các tình huống địa hình. Người lái chỉ cần thiết lập tốc độ mà xe tải sẽ tiếp tục di chuyển, điều này sẽ cho phép họ hoàn toàn tập trung vào việc lái xe vượt qua các chướng ngại vật đá mà không cần phải vặn ga. Hệ thống Kiểm soát Đường mòn sẽ đảm nhiệm việc tăng tốc và phanh theo địa hình, giúp người lái giảm tải.the-all-new-2023-ran-47_1600x0w.jpg

Số 1 - Ranger Raptor 2023 sở hữu hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian

Ford Ranger Raptor 2023 không chỉ là một bản cập nhật gia tăng hàng năm. Đối với những người mới bắt đầu, nó hiện chia sẻ cùng một hệ thống truyền động với Ford Bronco và chiếc xe tải hiện cũng sẽ sử dụng dầu pha Teflon, mà Ford tuyên bố sẽ giảm gần một nửa ma sát so với Ranger sắp ra mắt. Hơn nữa, lần đầu tiên dành cho Ranger Raptor, hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiên tiến sẽ được kích hoạt.

Hệ thống 4WD của Ranger Raptor sẽ có hộp số chuyển hai tốc độ điều khiển điện tử hoàn toàn mới theo yêu cầu. Ở chế độ địa hình Baja, nơi tập trung vào off-road nhất, Raptor cũng sẽ sử dụng hệ thống chống trễ mới của Ford, giúp bộ tăng áp của xe tải quay trong tối đa 3 giây sau khi người lái nhả chân ga. Điều này sẽ đảm bảo tăng tốc nhanh hơn qua các góc và các bánh răng. Không còn nghi ngờ gì nữa, Ford đã tạo ra Ranger Raptor mới cho những ai yêu thích khám phá đường trường.


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD