Ford Equator Sport sắp có mặt tại Việt Nam với tên gọi Territory thế hệ tiếp theo

23/08/2022

Vài tháng trở lại đây, các đại lý bán hàng của Ford Việt Nam đã đăng tải thông tin về Territory 2023 trên Facebook. Hãng xe Mỹ vẫn chưa chính thức đề cập bất cứ điều gì về nó cho đến thời điểm hiện tại. Rõ ràng Ford Việt Nam đã chính thức đưa Territory thế hệ tiếp theo vào trang web của mình.

Để làm mới, chiếc SUV được gọi là Territory thế hệ tiếp theo là Ford Equator Sport được cải tiến và đã được bán tại Trung Quốc vào đầu năm nay. Chỉ để làm rõ mọi thứ, Territory hiện tại vẫn đang được xây dựng cùng với Equator Sport. Tại Trung Quốc, chiếc SUV mới được định vị là một mẫu xe cao cấp hơn một chút so với chiếc SUV mà chúng ta quen thuộc.

Ford Việt Nam chưa công bố nhiều thông tin chi tiết về Territory thế hệ tiếp theo vì nó vẫn được xếp vào loại 'Xe của tương lai'. Trọng tâm của bản xem trước mô hình sắp tới của nó là nhiều hơn vào kiểu dáng bên ngoài và nội thất của chiếc xe. Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Ford có ngôn ngữ thiết kế 'Progressive Energy in Strength' của thương hiệu Mỹ.

Ở phía trước, nó có lưới tản nhiệt hình bát giác thế hệ mới được bao bọc bởi đèn pha LED chia đôi. Di chuyển sang hai bên, nó có các đường uốn lượn và hông sau giống Mustang. Ở phía sau, nó có đèn hậu thanh mảnh nằm ngang với đèn LED phản chiếu hình dạng của đèn chạy ban ngày phía trước. Dựa trên những hình ảnh, Territory Titanium thế hệ tiếp theo có bộ la-zăng hợp kim 19 inch 5 chấu kép tương tự như Equator Sport Titanium.

Bên trong, nó có thiết kế khoang lái mới của Ford với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số được gắn chìm ngay bên cạnh hệ thống thông tin giải trí. Phù hợp với bảng điều khiển tối giản hiện đại là bảng điều khiển trung tâm gọn gàng hơn, hiện có nút xoay sang số thay vì cần gạt truyền thống.

Trong khi thực hiện nghiên cứu về Territory thế hệ tiếp theo, tôi đã xem qua một đoạn video cũ về những gì có thể là một Equator Sport tiền sản xuất và nhận thấy rằng màn hình khởi động của nó hiển thị tên 'Territory' thay vì 'Equator Sport.' Tôi đoán Ford thực sự đã lên kế hoạch bán chiếc SUV nhỏ gọn mới của mình dưới hai cái tên khác nhau.

Mặc dù Ford Việt Nam chưa cung cấp thông số kỹ thuật cho Territory thế hệ tiếp theo, nhưng mẫu xe Equator Sport tại thị trường Trung Quốc gần giống được trang bị động cơ tăng áp EcoBoost 1,5 lít mới , sản sinh công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 260Nm . Động cơ này được kết hợp với hộp số ly hợp kép bảy cấp mới.


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD