Bảng thông số kỹ thuật: Ford Ranger đầu bảng so với Mazda BT-50 và Toyota Hilux

23/08/2022

Ngay khi bạn nghĩ rằng cuộc chiến xe tải đang bắt đầu lắng xuống, Ford ra mắt Ranger 2023 thế hệ tiếp theo . Hãy cùng xem thử thách mới này có giá như thế nào ở một trong những phân khúc nóng nhất của đất nước. Đối với cuộc đọ sức về bảng thông số kỹ thuật này, chúng tôi sẽ so sánh chiếc xe tải mới nhất của Blue Oval với Mazda BT-50 và Toyota Hilux hoàn toàn mới .

BT-50 từng là đối tác của Ranger, nhưng giờ đây chiếc bán tải của Mazda được ghép nối với Isuzu D-Max mới. Hilux, trong khi đó, là mẫu xe lâu đời nhất trong nhóm này, nhưng nó vẫn là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc của nó kể từ đó cho đến nay. Để đối sánh công bằng, chúng tôi đã chọn các biến thể 4x4 AT cao cấp từ mỗi thương hiệu

Khi nói đến kích thước bên ngoài, Ranger Wildtrak là chiếc bán tải lớn nhất ở đây trong khi BT-50 là nhỏ nhất. Khi nói đến con số chiều dài cơ sở, Ford là dài nhất, trong khi Toyota là ngắn nhất. Cả ba đều đạt tiêu chuẩn với bánh xe hợp kim 18 inch. Ranger Wildtrak được trang bị lốp 255/65 R18, trong khi BT-50 và Hilux Conquest đi kèm với lốp 265/60 R18. Lốp Ford hẹp hơn nhưng có đường kính lớn hơn.

Có gì dưới mui xe? Ranger Wildtrak 4x4 trang bị động cơ diesel tăng áp kép, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất 207 mã lực và mô-men xoắn 500Nm — đây là động cơ mạnh nhất trong bộ ba. Tiếp theo là Hilux Conquest 4x4 được trang bị động cơ diesel 2,8 lít  cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 500Nm . Điều này phù hợp với mô-men xoắn của Ford nhưng hơi giảm công suất bởi một vài chú ngựa con. Cuối cùng, BT-50 4x4 được trang bị động cơ diesel 3.0 lít tạo ra công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 450Nm , con số thấp nhất trong bộ ba này mặc dù có động cơ dung tích lớn nhất.

Trong bộ phận truyền động, Ford đi kèm với hộp số tự động mười cấp, trong khi hai chiếc xe bán tải khác có hộp số tự động sáu cấp. Cả ba xe tải đều đạt tiêu chuẩn với khóa vi sai cầu sau. Ranger Wildtrak là chiếc duy nhất trong nhóm có phanh đĩa bốn bánh, trong khi hai chiếc còn lại sử dụng phanh đĩa phía trước và tang trống phía sau truyền thống hơn.

Khi nói đến an toàn, cả ba chiếc xe bán tải đều đi kèm với bảy túi khí, ABS và kiểm soát ổn định điện tử, nhưng Ford dẫn đầu khi nói đến danh sách dài các công nghệ hỗ trợ người lái.

Để có so sánh thông số kỹ thuật chi tiết hơn, hãy xem bảng bên dưới. Bạn muốn lái chiếc xe bán tải 4x4 nào trong số những chiếc xe bán tải này về nhà? Hãy cho chúng tôi biết thông qua cuộc khảo sát dưới đây và trong phần bình luận.




Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD