Thông báo quan trọng về dịch COVID-19

CÁC LOẠI VẠCH KẺ ĐƯỜNG – AN TOÀN CHO CHÍNH BẠN

06/09/2022

Để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân cũng như người thân, việc nhận biết chính xác các loại vạch kẻ đường là điều rất cần thiết đối với người lái xe. Vậy, đâu là những loại vạch kẻ thường gặp nhất hiện nay?

● Vạch trắng nét liền: dùng để phân chia các làn xe cùng chiều có dạng vạch kẻ đơn, màu trắng, nét liền. Với loại vạch kẻ này, lái xe không được phép chuyển làn hoặc sử dụng làn xe khác, không được lấn sang làn xe bên cạnh hay đè lên vạch kẻ đường.

● Vạch trắng nét đứt: dùng để phân chia các làn xe cùng chiều có dạng vạch đơn, màu trắng, đứt nét. Khi thấy vạch này, các xe được chuyển làn đường qua vạch (được đi sang làn xe bên cạnh).

● Vạch vàng nét liền: dùng để phân chia 2 chiều xe chạy cho đường có 2 hoặc 3 làn xe và không có dải phân cách ở giữa. Lái xe không được lấn làn, không được đè lên khi thấy loại vạch này.

● Hai vạch vàng song song: dùng để phân chia hai chiều xe chạy ở những nơi có từ 4 làn xe trở lên và không có dải phân cách ở giữa. Các phương tiện không được lấn làn hay đè lên vạch.

● Vạch vàng nét đứt: là loại vạch đơn, đứt nét, màu vàng dùng để phân chia 2 chiều xe ngược chiều nhau ở đoạn đường có từ 2 làn xe trở lên và không có dải phân cách. Xe được phép cắt qua để đi ở làn ngược chiều từ cả 2 phía.

Ngoài các loại nói trên thì Luật giao thông đường bộ Việt Nam vẫn còn rất nhiều loại vạch kẻ đường khác, nếu chưa nắm rõ bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên viên tư vấn nhiệt huyết và đầy kinh nghiệm của Phú Mỹ Ford để được hướng dẫn, chia sẻ thêm nhé!

Xem ngay xe hot: https://www.phumyford.com.vn/.../ford-everest-the-he-moi...

------------------////////------------------

PHÚ MỸ FORD - ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN FORD VIỆT NAM.Không ai thấu hiểu chiếc xe của bạn hơn chúng tôi.: 

Lô B1, Đường C2, KCN Cát Lái 2, P.Thạnh Mỹ Lợi, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM: 1900 25 25 15: https://www.phumyford.com.vn/Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD