ĐỖ XE SAO CHO KHÔNG BỊ TRÔI TRÊN ĐƯỜNG ĐỒI DỐC

15/09/2022

ĐỖ XE SAO CHO KHÔNG BỊ TRÔI TRÊN ĐƯỜNG ĐỒI DỐC

--------------

Không có con đường nào là bằng phẳng tuyệt đối, vậy nên sẽ có những lúc bạn phải vận hành chiếc xe ô tô của mình trên những cung đường đồi dốc và lúc này, đỗ xe như thế nào để không bị trôi là kỹ năng cực kỳ quan trọng mà bạn cần có. Thông thường, đỗ xe đường dốc sẽ có hai trường hợp chính và tùy theo từng tình huống sẽ có cách xử lý khác nhau, cụ thể:

● Đỗ xe hướng lên dốc:○ Đoạn đường có vỉa hè: bạn cần đưa xe cách vỉa hè một khoảng từ 20 - 30 cm, đánh tay lái sang trái rồi nhẹ nhàng lùi lại để bánh trước bên phải chèn vào bệ đường và không cần phải trả thẳng tay lái. Sau đó, người lái kéo phanh tay, tắt máy và về số P với xe tự động hoặc số 1 đối với xe số sàn.○ Đoạn đường không có vỉa hè: sau khi đưa xe song song với mép đường, người điều khiển đánh hết lái sang phải và không cần trả thẳng tay lái. Kế đến, bạn cũng thực hiện các thao tác đỗ xe cơ bản gồm kéo phanh tay, tắt máy, về số P với số tự động hoặc số 1 đối với xe số sàn.

● Đỗ xe hướng xuống dốc: dù có vỉa hè hay không có vỉa hè, người lái đều phải đánh hết vô lăng sang phải bởi nếu không may bị tuột dốc, xe sẽ hướng vào lề đường.Tiếp theo, bạn kéo phanh tay, tắt máy, về số P đối với xe số tự động nhưng với xe số sàn thì về số lùi thay vì số 1 như khi đỗ hướng lên dốc.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm những kỹ năng và kinh nghiệm điều khiển xe trên địa hình đồi dốc. Trong quá trình lái xe nếu vẫn còn những băn khoăn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Phú Mỹ Ford để được hỗ trợ và hướng dẫn thêm bạn nhé!

Xem ngay chiến thần Off-road: https://www.phumyford.com.vn/.../ford-everest-the-he-moi...

#pmf #phumyford #ford #fordvietnam #car #oto #xehoi_phumy #everest #fordeverest #ranger #fordranger

------------------////////------------------

PHÚ MỸ FORD - ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN FORD VIỆT NAM Không ai thấu hiểu chiếc xe của bạn hơn chúng tôi.

: Lô B1, Đường C2, KCN Cát Lái 2, P.Thạnh Mỹ Lợi, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM: 1900 25 25 15: https://www.phumyford.com.vn/


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD