Ford Ranger thuần điện có thể ra mắt sớm, chọn Thái Lan làm trung tâm sản xuất

25/09/2022

Một lãnh đạo cấp cao của Ford cho biết Thái Lan - quốc gia nơi Ranger và Everest được lắp ráp trong khu vực - có thể trở thành một trong những trung tâm xe điện của hãng trên toàn cầu.

Ford Ranger, một trong những chiếc bán tải cỡ trung bán chạy nhất trên toàn cầu hiện tại, có thể có phiên bản thuần điện trong nửa sau thập kỷ này, theo những gì mà giới lãnh đạo Blue Oval hé lộ. 

Thành công của Ford F-150 Lightning khiến hãng không ngần ngại đầu tư cho một mẫu bán tải thuần điện khác.

Theo giám đốc tài chính toàn cầu của Ford là John Lawler chia sẻ với báo giới toàn cầu tại triển lãm Detroit (Mỹ) đang diễn ra, Thái Lan, nơi Ranger và Everest đang được lắp ráp phục vụ khách hàng tại châu Á - Thái Bình Dương, sẽ trở thành một trung tâm sản xuất xe điện mới của hãng trong tương lai.

"Chúng tôi muốn trở thành một phần của công đoạn chuyển đổi sang xe điện trên quy mô toàn cầu", vị lãnh đạo nhận định.

"Ranger là một cơ hội và cũng là dòng sản phẩm chủ chốt của Ford với tầm quan trọng cực lớn. Chúng tôi đang rất kỳ vọng dòng tên này sẽ thể hiện tốt, cũng như thể hiện thêm tiềm năng trong tương lai".

Do Ford Ranger có thể điện hóa, khả năng tương tự cũng có thể xảy ra cho Everest do 2 xe chung khung gầm. Lãnh đạo Ford cũng không phủ nhận điều này, dù không chia sẻ thêm chi tiết gì hay ước tính thời gian 2 xe có thể ra mắt.

Việc khách hàng tiếp nhận xe điện tốt tới đâu tại từng thị trường riêng sẽ có tiếng nói trong việc Ford có giới thiệu các dòng sản phẩm xe điện mới tới khu vực đó hay không. 

"Mỗi thị trường có tốc độ chuyển đổi xe điện khác nhau. Nếu nắm bắt được xu thế và trở thành một trong những cái tên tiên phong, điều đó sẽ rất tốt cho Ford", ông Lawler chia sẻ.


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD