Ford phải ngừng giao xe vì thiếu logo

27/09/2022

Ford đã buộc phải ngừng giao hàng với một số mẫu xe vì hãng đang gặp phải tình trạng thiếu logo trang trí.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Ford đã phải trì hoãn việc giao một số loại xe vì hãng không có đủ các huy hiệu mang tên Ford để gắn cho chúng. Hơn nữa, nhà sản xuất ô tô đang phải vật lộn để tìm đủ phù hiệu bảng tên chỉ định tên mẫu xe nhằm cung cấp cho tất cả các loại xe mà họ đang sản xuất.

Các nguồn tin cho biết rằng sự thiếu hụt đã ảnh hưởng đến một số phương tiện quan trọng, có tỷ suất lợi nhuận cao của nhà sản xuất ô tô, ví dụ như xe bán tải F-Series của họ. Tất nhiên, Blue Oval đã tìm kiếm các giải pháp thay thế, nhưng điều đó là không hề dễ dàng.

Các giám đốc điều hành của Ford được cho là đã thử nghiệm phù hiệu in 3D như một giải pháp tạm thời cho đến khi có được những cách khác lâu dài hơn. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã bỏ qua ý tưởng này vì không cảm thấy thành phẩm đạt được chất lượng đủ cao để được vận chuyển đến khách hàng.

Trong khi nhiều vấn đề trong chuỗi cung ứng xuất phát từ sự tắc nghẽn hậu cần ở xa nước Mỹ thì vấn đề đau đầu của Ford ít nhất có thể là do các nhà cung cấp địa phương.

Tribar Technologies, Inc., một công ty cung cấp sản phẩm trang trí ngoại thất và các bộ phận khác cho một số nhà sản xuất ô tô, bao gồm Ford, buộc phải tạm dừng sản xuất vào tháng 8 vì đã xả hóa chất công nghiệp vào một hệ thống thoát nước tại địa phương. Công ty này sau đó đã được cấp phép để tiếp tục xả nước thải vào tháng 9. Tuy nhiên, cả Ford và Tribar đều không xác nhận liệu đây có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu huy hiệu hay không.


Nhà sản xuất ô tô đến từ Mỹ cho biết rằng họ dự kiến sẽ có khoảng 40.000 đến 45.000 xe tồn kho vào cuối quý này và không thể vận chuyển đến các đại lý vì họ đang chờ phụ tùng. Ngoài huy hiệu, các nhà sản xuất ô tô vẫn đang tiếp tục đấu tranh để tìm nguồn cung cấp chip bán dẫn và các bộ phận quan trọng khác. Không may, những vấn đề về chuỗi cung ứng này được dự đoán sẽ kéo dài đến năm 2024.

Trước đó, hồi đầu năm 2022, cũng trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu chip bán dẫn, Ford đã buộc phải giao những chiếc xe thiếu chip đến các đại lý. Sau đó, nhà sản xuất này sẽ gửi những con chip cần thiết trong vòng 1 năm (kể từ ngày giao xe) để các đại lý lắp vào xe miễn phí cho khách hàng. Những con chip còn thiếu được cho không đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là không liên quan đến hệ thống an toàn.


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD