ĐỖ XE “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH” CHO NGƯỜI MỚI LÁI

28/09/2022

--------------

Đỗ xe luôn là một thử thách không hề đơn giản đối với những người mới lái ô tô, bởi trên thực tế các yếu tố địa hình và vị trí luôn có sự thay đổi và tùy theo từng tình huống, bạn cần có sự ứng biến cho phù hợp. Thông thường, có 3 tình huống chính khi đỗ xe bao gồm:

● Đỗ xe chéo góc: bạn đưa xe đến vị trí đỗ xe và đảm bảo khoảng cách với các xe khác tối thiểu từ 1,5 - 1,8 mét, sau đó quay vô lăng một vòng để đưa xe vào khi mép dưới bên ngoài gương chiếu hậu chạm vào mép “chuồng”. Sau cùng, trả thẳng lái và canh đầu xe gần sát mép thì dừng lại.

● Đỗ xe vuông góc: bước xuống xe để quan sát điều kiện xung quanh rồi lái xe song song với mép đường (cách khoảng 20 - 30 cm). Khi vai ngang với điểm giữa của cửa chuồng thì dừng lại, đánh hết lái qua trái và tiến về phía trước. Quan sát gương chiếu hậu và khi thấy đường mép nối 2 tay nắm cửa của xe cách mép đầu chuồng 30 - 40 cm thì dừng lại, trả thẳng lái và tiến hành lùi xe.

● Đỗ xe song song: sau khi chọn được vị trí phù hợp thì dừng cao hơn xe phía trước, sau đó lùi thẳng về sau đến khi thấy đèn hậu của xe trước lọt vào khung cửa sổ phía sau xe thì đánh hết lái sang phải một cách dứt khoát và tiếp tục lùi xe. Khi đèn hậu xe trước chạm vào mép cửa trước thì đánh lái qua trái, lùi xe vào chuồng. Khi thân xe đã song song với chuồng thì trả thẳng lái, canh chỉnh khoảng cách trước sau để cả 3 xe có đủ không gian xoay xở.

Hy vọng rằng chia sẻ trên đây từ Phú Mỹ Ford đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, hãy thường xuyên truy cập website và fanpage của chúng tôi để cập nhật thêm những kỹ năng lái xe chuyên nghiệp khác nữa nhé!

------------------////////------------------

PHÚ MỸ FORD - ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN FORD VIỆT NAM

Không ai thấu hiểu chiếc xe của bạn hơn chúng tôi.

: Lô B1, Đường C2, KCN Cát Lái 2, P.Thạnh Mỹ Lợi, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM: 1900 25 25 15: https://www.phumyford.com.vn/


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD