Ford xây dựng nhà máy khổng lồ phục vụ mục tiêu xe điện

28/09/2022

Ford xây dựng nhà máy khổng lồ phục vụ mục tiêu xe điện

Đây là một phần trong kế hoạch đầu tư 5,6 tỷ USD để sản xuất xe điện của Ford.

Ford vừa chính thức khởi công xây dựng BlueOval City, nơi sẽ trở thành nhà máy sản xuất ôtô lớn và tiên tiến nhất của hãng xe Mỹ, chỉ sau chưa đầy một năm kể từ lúc Ford và đối tác Hàn Quốc SK ON công bố khoản đầu tư 11,4 tỷ USD để xây dựng hai nhà máy sản xuất xe điện.

Nhà máy này có tổng số vốn đầu tư ban đầu đạt 5,6 tỷ USD, tọa lạc tại thị trấn Stanton, hạt Haywood, bang Tennessee, Mỹ. Nơi đây sẽ đảm nhiệm việc sản xuất một mẫu xe tải thuần điện hoàn toàn, cũng như hệ thống pin tiên tiến cho các mẫu xe Ford và Lincoln trong tương lai.

Eric Grubb, Giám đốc Xây dựng của Ford cho biết nhà máy này sẽ giúp hãng xe Mỹ dẫn đầu trong công cuộc điện hoá ngành công nghiệp ôtô tại đất nước cờ hoa.

Ford cho biết công đoạn sản xuất tại đây sẽ bắt đầu vào năm 2025 và cung cấp 6.000 việc làm. Đây cũng được xem là một bước đi quan trọng trong kế hoạch sản xuất 2 triệu chiếc xe điện trên toàn cầu vào năm 2026 của hãng xe Mỹ.

Nhằm trong kế hoạch xây dựng hai nhà máy để chuẩn bị cho cuộc cách mạng xe điện, nhà máy còn lại là BlueOvalSK Battery Park sẽ được xây dựng tại bang Kentucky với tổng số vốn đầu tư ban đầu đạt 5,8 tỷ USD. Dự kiến khai trương vào năm 2025, đây là nơi sẽ sản xuất hệ thống pin cho các nhà máy Ford trên khắp nước Mỹ với công suất đạt 86 GWh/năm.
Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD