Trước khi tắt máy xuống xe đa phần tài xế đều mắc những lỗi này

10/10/2022

Trước khi tắt máy xuống xe đa phần tài xế đều mắc những lỗi này

1. Thao tác dừng xe: phanh tay trước hay về P trước?

Lái xe nên thực hiện theo các bước: đạp phanh chân cho xe dừng hẳn, kéo phanh tay sau đó chuyển vị trí cần số từ D về P rồi mới tắt máy. Điều này sẽ góp phần giảm thiểu sự mài mòn cũng như hư hại các chi tiết trong hộp số.

Khi đỗ xe nhớ phải luôn kéo phanh tay. Dù cần số ở P tức xe không thể di chuyển do hộp số giữ lại, nhưng có nhiều trường hợp độ dốc nơi đỗ quá lớn bánh răng số P không chịu được lực, xe tải nặng có thể gây sự cố, số P mất tác dụng và bánh răng cóc mòn nhanh. Luôn kéo thêm phanh tay để hỗ trợ giữ xe cho số P, giúp giảm áp lực hộp số.

2. Không tắt điều hòa

 

Trước khi kết thúc hành trình một vài phút, tài xế hãy tắt điều hòa giúp cơ thể dần làm quen với nhiệt độ bên ngoài, tránh sốc nhiệt. Chỉ nên tắt điều hòa và vẫn để quạt sẽ giúp làm khô cửa gió, tránh lượng không khí ẩm tồn đọng khiến sinh ra nấm mốc, một nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu mỗi khi bước vào xe. Nếu bạn muốn một không khí trong lành hãy tắt điều hòa khoảng 5 đến 10 phút trước khi bạn rời khỏi xe

3. Không lên hết kính cửa sổ

Nếu không kéo kính, khi đỗ ngoài trời gặp cơn mưa có thể khiến ướt nội thất, và làm ảnh hưởng đến hệ thống điện bên trong xe. Ngoài ra, với không gian vừa đủ kẻ gian cũng có thể tận dụng cơ hội đột nhập vào xe của bạn một cách dễ dàng.

5. Không gập gương

 

Gập gương gọn gàng sẽ tránh được những va quệt đáng tiếc khi xe đỗ. Với một số gương gập bằng cơ, người khác có thể thay bạn gập lại trong trường hợp cần thiết. Với những loại gương điện, việc cố gắng gập lại bằng tay có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành hoặc ảnh hưởng đến bộ điện. Chủ động gập gương trước khi rời xe sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có và bạn không phải mất một khoảng chi phí để lấp lại gương 


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD