FORD BÁN TẢI MAVERICK BÁN NHANH, MANG LẠI LỢI NHUẬN LỚN CHO FORD TRONG QUÝ 3

10/11/2022

Theo dữ liệu bán hàng được công bố hôm thứ Ba, Ford Motor Co. có doanh số bán hàng quý thứ ba tăng lên tại Hoa Kỳ, phục hồi sau các vấn đề về chuỗi cung ứng và giao hàng trong những tháng trước.

Công ty đã báo cáo tổng doanh số bán hàng tăng 16% lên 464.674 xe từ tháng 7 đến tháng 9 một năm trước, với doanh số bán xe tải tăng 4% và doanh số bán xe SUV tăng 33%.

Theo Erich Merkle, nhà phân tích bán hàng của Ford Mỹ, xu hướng này phản ánh thực tế là Ford có rất nhiều xe đang vận chuyển và những chiếc xe tải và SUV đó đã đến các đại lý vào tháng 7 và tháng 8.

"Hiện tại, đó chỉ là ném bóng và bắt bóng," anh nói với Free Press. "Khách hàng đang chờ đợi. Chúng tôi đang làm mọi cách để giao xe nhanh nhất có thể."

Ngược lại, doanh số bán hàng của General Motors tăng 24% lên 555.580 xe từ tháng 7 đến tháng 9 do các bộ phận sẵn có và nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh. Stellantis giảm 6% xuống 385.665 xe bán ra trong quý III. Toyota giảm 7,1% xuống 526.017 xe bán ra trong cùng kỳ.

Công ty cho biết sự chậm trễ trong việc giao các phù hiệu hình bầu dục màu xanh của Ford dành cho xe tải, cùng với một số bộ phận trang trí bằng crôm, đã làm gián đoạn việc giao hàng vào tháng 9, công ty cho biết.

Logo Ford trên tấm lưới của Ford Explorer 2018 được trưng bày tại Pittsburgh Auto Show.

Những thách thức này đã làm giảm doanh số F-Series 2,8% xuống còn 167,962 xe bán tải trong ba tháng qua. Và doanh số Ranger giảm 13,1% xuống 12.453 xe.

Logo Ford trên tấm lưới của Ford Explorer 2018 được trưng bày tại Pittsburgh Auto Show

 

Tuy nhiên, chiếc bán tải nhỏ Maverick đã tăng vọt từ 506 xe bán ra lên 13.049 xe chỉ trong quý 3.

Thad Szott, đồng sở hữu của Szott Auto Group, bao gồm Szott Ford ở Holly, cho biết: “Maverick chắc chắn đã đạt được thành công tốt đẹp với khách hàng của chúng tôi. "Nhu cầu gần như điên cuồng như giấy vệ sinh trước thời gian ngừng hoạt động kéo dài (COVID-19). Các mẫu 2023 đã bán hết trong sáu ngày và chúng tôi có thêm nhiều người hỏi về chúng mỗi ngày tại phòng trưng bày, thông qua các khách hàng tiềm năng trên internet, tin nhắn văn bản và Facebook Người đưa tin. Thị trường này rất hoang dã. "

Hơn 80% khách hàng của Maverick là những người mua xe tải lần đầu. Và những cuộc chinh phục cạnh tranh hàng đầu đang đến từ Honda CR-V, Toyota RAV4 và Honda Civic, phát ngôn viên của Ford, Said Deep nói với Free Press.

Việc sản xuất xe bán tải nhỏ gọn Ford Maverick 2023 sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay. 

Việc sản xuất xe bán tải nhỏ gọn Ford Maverick 2023 sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay.

 

Gần một nửa số xe bán tải nhỏ bán ra vào năm 2022 là xe hybrid, đây là một tính năng tiêu chuẩn. Xe hybrid sử dụng động cơ đốt trong truyền thống và mô-tơ điện và không cắm vào ổ cắm. Pin sạc khi phanh và phối hợp với động cơ chạy bằng xăng để tối đa hóa hiệu quả.

Karl Brauer, nhà phân tích điều hành của trang web mua sắm iseecars.com, nói với Free Press, "Maverick hoàn toàn thu hút những người mua Ford phi truyền thống. Tất nhiên, đó là chiếc Ford mới rẻ nhất mà bạn có thể mua, giúp mở rộng thương hiệu trở nên trẻ hơn, ít hơn - người mua giàu có. Và Maverick cung cấp hiệu suất nhiên liệu tuyệt vời, làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó đối với những người tiêu dùng nhạy cảm về giá cả. "

Anh ấy nói thêm, "Thật là buồn cười khi bạn nghĩ về điều đó - người dân trong nước đã xây dựng mô hình kinh doanh của họ là bán xe tải và xe SUV giá cao, lợi nhuận cao mà không đặc biệt tiết kiệm. data. But Maverick has low value and the tiết kiệm nhiên liệu cao, kết hợp với chiếc xe tải kiểu dáng của nó, là một bí ẩn trong thị trường ngày nay và rõ ràng là một trong những điều đó mà thị trường đang chờ đợi. "


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD