Ford Ranger Wildtrak V6 2023 Xe bán tải mạnh mẽ thông minh

16/11/2022

Động cơ V6 trong Wildtrak chuyển động mượt mà hơn, dễ dàng hơn bất kỳ đối thủ động cơ bốn xi-lanh nào.

 

Động cơ (được đặt tên là Lion) có nguồn gốc từ Land Rover và một phiên bản của nó thực sự được trang bị trong động cơ diesel Ford Territory. Nó mới đối với Ranger, nhưng một phiên bản lặp lại cũng đã xuất hiện trên chiếc bán tải cỡ lớn F-150 được bán ở Mỹ.

 

Ford Ranger Wildtrak V6 2023 

Với công suất lớn hơn 30kW và 100Nm so với Bi-Turbo, đây là loại xe taxi kép chạy êm nhất được cung cấp tại Úc trước Volkswagen Amarok sắp ra mắt.

 Điều đó diễn ra với hiệu suất tăng đột biến thỏa mãn từ dưới 2000 vòng/phút khi bạn nhấn ga và phản ứng vào số tốt hơn ở tốc độ đường cao tốc. Nó không cần phải làm việc chăm chỉ và khi bạn cần nó đào sâu, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra rằng có một giới hạn cao hơn về những gì nó có thể làm.

Được truyền động liên tục với động cơ 2.0 Bi-Turbo, nó ngay lập tức tạo nên sự khác biệt với hiệu suất cơ bắp hơn; loại hiệu suất sẽ ngay lập tức yêu thích động cơ V6 đối với những người sống cuộc sống với một chiếc xe kéo hạng nặng mắc vào chiếc ute của họ.

 

Ford Ranger Wildtrak V6 2023 

 Tự hỏi chính xác nó nhanh hơn bao nhiêu? Nếu bạn chưa có, hãy xem video ở trên. Ngay cả khi bạn không định thường xuyên sử dụng dải kéo, thì cảm giác dễ dàng của sáu người sẽ mang lại cảm giác sang trọng hơn so với bốn người làm việc chăm chỉ hơn.

Ngoài sức mạnh bổ sung được cung cấp, động cơ V6 tạo nên sự khác biệt với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian thích hợp. Thay vì hệ thống dẫn động bốn bánh bán thời gian trong Bi-Turbo, vốn không nên được lái ở chế độ 4x4 trên những con đường kín, hệ thống trong động cơ V6 có thể được sử dụng mọi lúc.

Bạn có thể cài đặt nó ở chế độ 4A và quên đi chế độ lái thông thường, đồng thời tận hưởng lực kéo dẫn động bốn bánh trong điều kiện đường ướt mà không có nguy cơ bị kẹt bộ vi sai. Sử dụng lốp xe địa hình nổi tiếng là yếu trên đường băng ẩm ướt, do đó, tính an toàn bổ sung của hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian mang lại lợi ích trong nhiều điều kiện khác nhau.

Chỉ có Amarok cung cấp chức năng tương tự ở phân khúc cao cấp nhất trên thị trường, mặc dù Mitsubishi Triton rẻ hơn cũng cung cấp hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian của riêng mình.

 

Ford Ranger Wildtrak V6 2023 

 Tôi đã lái chiếc Wildtrak (không tải) đến Vịnh Apollo qua những con đường ẩm ướt, phủ đầy lá qua Otways và cảm giác như đá chắc chắn trên suốt quãng đường – nhưng ngay cả trong thành phố, việc sử dụng hệ dẫn động bốn bánh cũng có lợi, vì hầu hết các xe trong 2 giờ sẽ sáng lên lốp sau đi ra khỏi đường phố ẩm ướt.

Trong khi khung bậc thang cốt lõi, cũng như thiết lập hệ thống treo trước dạng lá và sau dạng lá đã quen thuộc, các kỹ sư của Ford Australia đã làm cho đường đua rộng hơn 50 mm và di chuyển bộ giảm chấn ra phía ngoài, về mặt lý thuyết sẽ giảm hiện tượng nhảy và nảy khi chở nhẹ.

 Với hai người và hành lý trên xe, Wildtrak đặc biệt ổn định ở phía sau một cách ấn tượng.

Bạn không có cảm giác đuôi đang vẫy khi bạn va chạm với tốc độ cao và những người ngồi trong xe không bị lắc lư liên tục. Ranger luôn là một trong những chiếc xe cab kép tốt nhất để lái không tải và mẫu Wildtrak mới nhất cũng không ngoại lệ.

Nó chắc chắn trên những con đường rải sỏi phổ biến ở những vùng xa xôi của Úc và thực hiện một công việc tuyệt vời khi tiếp cận những con đường có nhiều vết rỗ phổ biến ở những vùng ít xa xôi hơn. Trên những con đường gồ ghề, nó cũng được ẩn trong cabin một cách ấn tượng.

Ford Ranger Wildtrak V6 2023  

Tuy nhiên, Wildtrak không thể hoàn toàn thoát khỏi khung gầm khung bậc thang và khả năng chở trọng tải. Chẳng hạn, nó bận rộn hơn chiếc Everest 4×4 có liên quan trên đường cao tốc và không bao giờ ổn định hoàn toàn ở nơi mà những chiếc SUV sẽ làm.

Nếu bạn cần một cái khay ở phía sau ô tô của mình thì điều đó thật tuyệt vời, nhưng những chiếc xe ô tô vẫn không thể phù hợp với những chiếc xe phi thương mại để tạo sự thoải mái.

Giống như phiên bản tiền nhiệm, Ranger mới có hệ thống lái nhẹ nhàng và tầm nhìn bao quát tốt. Đây là một trong những chiếc xe dễ điều khiển nhất trong thành phố và hệ thống lái trợ lực điện cho cảm giác trực tiếp hơn trước.

Trong mô hình cũ, bạn cần xoay, xoay và xoay bánh xe nhiều hơn ở tốc độ thấp; mô hình mới yêu cầu đầu vào nhỏ hơn.

Hệ thống khởi động/dừng ở chế độ không tải mượt mà tạo ra sự khác biệt trong thành phố, mặc dù nhiều chủ sở hữu chắc chắn sẽ tắt hệ thống này ngay lập tức.

Điều đáng chú ý là camera lùi là một nam châm hút bùn và bụi, vì vậy bạn nên mang theo một chiếc khăn vải trong cabin nếu bạn dựa vào nó và thường xuyên đi trên những con đường lầy lội.

 

Ford Ranger Wildtrak V6 2023 

Điều đó thật đáng tiếc, bởi vì hệ thống camera quan sát xung quanh của Wildtrak là một bổ sung hữu ích giúp việc đỗ một chiếc ô tô dài và rộng dễ dàng hơn trong không gian chật hẹp.

Isuzu D-Max là chiếc xe đầu tiên thực sự trang bị đầy đủ bộ hỗ trợ người lái phía trước và trung tâm, nhưng các hệ thống của Ranger được cho là đã hiệu chỉnh tốt hơn. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường giúp bạn di chuyển giữa các vạch trắng trên đường cao tốc và giữ xe ổn định trong làn đường của nó trong những điều kiện khó khăn (xem 31:30 trong video Ranger Wildtrak của chúng tôi).

Kinh nghiệm của chúng tôi với Ranger off-road cho đến nay đã chứng minh rằng đó là một cách dễ dàng để đi vào vùng hoang dã.

Bất kỳ thông tin đầu vào nào đối với mặt số địa hình trên đường hầm truyền động đều mang lại hình ảnh động rõ ràng, tươi sáng trên cụm công cụ hoặc màn hình trung tâm để giúp những người lái xe ít kinh nghiệm nắm bắt được những gì đang xảy ra và hệ thống dẫn động bốn bánh chuyển đổi chế độ nhanh chóng.

Tính năng kiểm soát xuống dốc giúp giữ vững đà của bạn và không bị nghiến hoặc gằn như các hệ thống cũ hơn, đồng thời camera quan sát xung quanh cho phép bạn bật camera trước khi đang di chuyển trên đường và hiển thị chế độ xem có độ phân giải cao của con đường phía trước có hướng dẫn.


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD