Ford xác nhận ngừng sản xuất Fiesta vào năm 2023

17/11/2022

Ô tô cỡ nhỏ lâu đời đang bị thay thế bằng xe điện.

 

Ford đã xác nhận rằng mẫu Fiesta mang tính biểu tượng của họ sẽ bị loại bỏ vào năm tới sau 46 năm bán ra thị trường.

 

Sau những đồn đoán vào ngày hôm qua (25 tháng 10) về sự sụp đổ của mẫu xe này, Ford hiện đã tiến tới xác nhận rằng mẫu siêu nhỏ bán chạy nhất một thời của thương hiệu đang bị loại bỏ khi thương hiệu này 'đẩy nhanh' kế hoạch trở thành xe điện hoàn toàn.

 

Fiesta lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1976 và Ford hiện đã sản xuất hơn 22 triệu chiếc siêu nhỏ này qua chín thế hệ, đã được chứng minh là phổ biến qua nhiều năm đối với nhiều đối tượng, từ người học lái xe cho đến các gia đình.


Việc sản xuất Fiesta sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2023. (Ford)

 Mặc dù Fiesta vẫn là mẫu xe bán chạy nhất trong một số năm cho đến năm 2020, nhưng Ford hiện đã xác nhận rằng việc sản xuất mẫu xe này sẽ kết thúc tại nhà máy của thương hiệu ở Cologne, Đức vào ‘vào cuối tháng 6 năm 2023’. Ford cũng sẽ dừng các nhà mạng S-Max và Galaxy People vào tháng 4 năm 2023.


 

Trong một tuyên bố, Ford cho biết: “Tại Ford ở Châu Âu, chúng tôi đang đẩy nhanh nỗ lực của mình để tập trung vào điện khí hóa với các phương tiện chở khách của chúng tôi sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 – và tất cả các phương tiện trong danh mục đầu tư của Ford vào năm 2035.

 

 

“Khi chúng tôi sẵn sàng chuyển sang một tương lai điện, chúng tôi sẽ ngừng sản xuất S-Max và Galaxy ở Valencia, Tây Ban Nha vào tháng 4 năm 2023 và ngừng sản xuất Fiesta ở Cologne, Đức vào cuối tháng 6 năm 2023.”

 

Ford hiện chỉ bán hai xe điện ở châu Âu – Mustang Mach-E SUV và E-Transit van – nhưng sẽ giới thiệu ba phương tiện chở khách mới và bốn phương tiện thương mại ở châu Âu vào năm 2024. Công ty cho biết họ có kế hoạch bán 'hơn 600.000 xe điện' ở châu Âu vào năm 2026.

 

Việc ngừng sản xuất Fiesta theo sau những tin tức tương tự về các mẫu xe Ford đã chạy từ lâu. Việc sản xuất Mondeo đã kết thúc sớm hơn vào năm 2022, trong khi Focus cũng sẽ bị hủy bỏ vào năm 2025, mặc dù ngày này có thể được đưa ra trước.

Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD