Ford Mustang GT 2024 sắp tới sẽ là phiên bản mạnh mẽ nhất của hãng

05/12/2022

Ford cho biết Mustang GT sắp tới sẽ là phiên bản mạnh mẽ nhất của hãng, nhưng các báo cáo của Mỹ khẳng định gã khổng lồ xe hơi sẽ không khai thác thêm sức mạnh từ động cơ V8.

Ford Mustang GT 2024 có thể không mạnh hơn người tiền nhiệm của nó - bất chấp tuyên bố của gã khổng lồ xe hơi Mỹ - với các báo cáo ở nước ngoài cho thấy động cơ V8 của chiếc xe cơ bắp sẽ không được tăng sức mạnh.

Tại triển lãm ô tô Detroit vào tháng 9, Ford tuyên bố Mustang GT thế hệ thứ bảy sẽ mạnh mẽ nhất nhờ động cơ V8 5.0 lít 'Coyote' được cập nhật như thân ga kép.

Tuy nhiên, ấn phẩm Ford Authority của Hoa Kỳ hiện báo cáo Ford Mustang GT 2024 sẽ không tăng sức mạnh, với nhãn dán cửa sổ đại lý cho thấy chiếc xe cơ bắp có thể tạo ra công suất 450 mã lực (336 kW) – giống hệt với Mustang GT 2023 dành cho thị trường Hoa Kỳ.

Năm ngoái, công suất đầu ra của Mustang GT hiện tại đã bị cắt giảm 7kW và 14Nm tại Hoa Kỳ do các yêu cầu về khí thải nghiêm ngặt hơn – mặc dù các hạn chế này không áp dụng cho các mẫu xe do Úc cung cấp.

 

Tại Úc, động cơ V8 của Ford Mustang GT thế hệ thứ sáu sản sinh công suất 306kW/530Nm khi ra mắt vào năm 2015, với bản nâng cấp năm 2018 đã tăng công suất lên 339kW/556Nm. 

Động cơ 5.0 lít của Ford Mustang 2024 được cho là sẽ không kiếm được nhiều hơn người tiền nhiệm

Ford Authority cho biết thêm công suất đầu ra không thay đổi được hiển thị trên nhãn dán cửa sổ đại lý có mục đích vẫn chưa được gã khổng lồ xe hơi Hoa Kỳ xác nhận, vì việc sản xuất Mustang mới dự kiến sẽ không bắt đầu cho đến giữa năm 2023. 

Như đã báo cáo trước đây, Mustang GT sẽ nằm dưới một biến thể 'Dark Horse' mới cho năm 2024, được thiết lập để trở thành loại mạnh mẽ nhất trong dòng sản phẩm xe cơ bắp.

Ford tuyên bố động cơ Coyote V8 của Mustang Dark Horse dự kiến sẽ tạo ra công suất 373kW – nhiều hơn 47kW so với Mustang GT – nhờ thân van tiết lưu đôi mới và các thanh truyền khỏe hơn bên trong động cơ.

Động cơ V8 của Mustang hiện tại đã trở nên phổ biến với các cửa hàng tốc độ độc lập – có thể mở khóa thêm sức mạnh bằng cách kết nối máy tính với bộ điều khiển động cơ của ô tô và thay đổi các khía cạnh của phần mềm – nhưng điều này có thể chấm dứt với mẫu xe mới, như Ford đã cho biết chiếc xe cơ bắp sắp ra mắt sẽ được gắn công nghệ mã hóa.

Theo kỹ sư trưởng của Ford Mustang, Ed Krenz, kiến trúc điện tiên tiến của chiếc xe cơ bắp sẽ khiến các xưởng nhỏ hơn và các hãng độ hậu mãi gặp khó khăn hơn rất nhiều trong việc mở khóa và thực hiện các thay đổi đối với phần mềm động cơ.

Mặc dù Ford đã tuyên bố rằng họ “sẵn sàng hợp tác với các hãng độ đang tìm cách sửa đổi phương tiện”, gã khổng lồ xe hơi có thể cung cấp các sửa đổi hiệu suất của riêng mình cho những khách hàng muốn có thêm sức mạnh – trước đó đã phát hành giai điệu chính thức cho các mẫu Explorer ST và Bronco EcoBoost trong Mỹ.

Thông tin chi tiết khác về Ford Mustang 2024 – bao gồm công suất và mô-men xoắn đầu ra – dự kiến sẽ được tiết lộ gần thời điểm xe đến Úc vào cuối năm 2023.


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD