Ford Mustang Mach-E sản xuất vượt 150.000 xe

07/12/2022

Ford đã chế tạo chiếc SUV điện Mustang Mach-E thứ 150.000 của mình kể từ khi quá trình sản xuất bắt đầu cách đây hai năm – nhưng việc giao hàng tại Úc không được hiểu là sẽ bắt đầu trong 18 tháng nữa.

Việc sản xuất chiếc SUV điện Ford Mustang Mach-E đang được đẩy mạnh và đã vượt qua 150.000 xe – nhưng phải đến năm 2024 mới có mặt tại Úc, Drive hiểu. 

Ford cho biết cột mốc 150.000 xe - đạt được tại hai nhà máy ở Mexico và Trung Quốc, trong suốt hai năm - đặt trước mục tiêu đạt được mục tiêu sản xuất Mustang Mach-E hàng năm là 270.000 trong những năm tới. 

Công ty đặt mục tiêu sản xuất 600.000 xe điện mỗi năm trên toàn cầu vào cuối năm 2023 và hai triệu vào năm 2026.

Mustang Mach-E sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận tới 37 quốc gia vào năm tới – tăng từ 22 trong năm đầu tiên xe được bán ra, trong giai đoạn 2020-21 – bao gồm cả New Zealand. 

Nhưng Drive hiểu rằng việc ra mắt tại Úc phải đến năm 2024 – vì một trong năm mẫu xe hybrid hoặc điện của Ford sẽ có mặt tại các phòng trưng bày địa phương trước cuối năm 2024. 

Nó sẽ tham gia cùng với xe tải điện E-Transit cỡ lớn và cỡ trung E-Transit Custom, SUV cỡ trung hybrid plug-in Escape và những gì được mong đợi là phiên bản plug-in hybrid của Ranger ute mới, do cuối năm 2023, hoặc vào năm 2024.

Ford vẫn chưa khóa Mustang Mach-E cho các phòng trưng bày ở Úc – tuy nhiên nó đã được gọi là 'mẫu xe toàn cầu' cho công ty, được chế tạo tại nhà máy với tay lái bên phải cho Vương quốc Anh và New Zealand, và các nguồn tin cho biết nó là tỷ lệ cược để bán tại địa phương.

Tại buổi lái thử Mustang Mach-E ở Detroit vào tháng 9, giám sát kỹ thuật của mẫu xe này, Leeway Ho, nói với Drive: “Vai trò của chúng tôi trong việc phát triển sản phẩm là thực hiện thẩm định và đảm bảo rằng đó không chỉ là công việc giấy tờ.

"Đó là chúng tôi đang đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định của địa phương và chúng tôi đảm bảo rằng chiếc xe tự vận hành theo cách mà chúng tôi muốn khi nó chạy trên đường Úc.

"Ví dụ, hệ thống định vị hiện đang được sản xuất hiện tại, nó chỉ có bản đồ Bắc Mỹ và bản đồ châu Âu tùy thuộc vào nơi chiếc xe đi.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi không chỉ gửi một chiếc xe mà tất cả những gì chúng tôi làm là thay nhãn dán cửa sổ, chúng tôi muốn đảm bảo khách hàng có được trải nghiệm toàn diện", ông Ho nói.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng nó mang lại trải nghiệm cho khách hàng mà một khách hàng ở Úc mong đợi từ chiếc xe."

 Theo Ford, 80% người mua Mustang Mach-E ở Mỹ - và 90% ở châu Âu - đã mua chiếc xe này để thay thế cho một chiếc xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel.

"Khi chúng tôi đặt chú ngựa con lên chiếc Mustang này, chúng tôi biết rằng mình sẽ có những người hoài nghi. Điều chúng tôi không biết lúc đó là chiếc xe này sẽ trở nên phổ biến như thế nào," Darren Palmer, phó chủ tịch Chương trình Xe điện tại Ford Model E – bộ phận xe điện của Ford – cho biết trong một tuyên bố truyền thông. 

"Tôi thích nhìn thấy những chiếc Mustang Mach-E trên đường và nói chuyện với khách hàng, và tôi ngày càng nhìn thấy chúng nhiều hơn." 

Đối thủ ô tô điện Tesla không tiết lộ số lượng sản xuất toàn cầu cho Model Y cỡ Mach-E – thay vào đó nhóm chúng với mẫu xe Model 3 có liên quan – tuy nhiên, chỉ riêng từ tháng 7 đến tháng 9, hãng đã sản xuất 345.000 chiếc ô tô loại này.

Kia đã báo cáo có chưa đến 100.000 ô tô điện EV6 được bán trên toàn cầu kể từ khi ra mắt vào giữa năm 2021 – trong khi trong khoảng thời gian tương tự, Hyundai đã báo cáo hơn 140.000 chiếc Ioniq 5 được bán trên toàn cầu.

Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD