Ford F-150 2023 lộ diện tại Australia

22/12/2022

Ford Australia cho biết chương trình bán tải F-150 dẫn động bên phải được chuyển đổi tại địa phương vẫn đang đi đúng hướng để ra mắt phòng trưng bày vào giữa năm 2023.

Xe bán tải Ford F-150 - phương tiện bán chạy nhất ở Mỹ trong nửa thế kỷ - vẫn đang trên đường đến các phòng trưng bày ở Úc từ giữa năm tới.

Sau nhiều tháng im lặng – và suy đoán quá trình chuyển đổi Ford F-150 do nhà máy hỗ trợ đã bị đình trệ hoặc chạy chậm so với kế hoạch – Ford Australia hôm nay đã công bố những bức ảnh cho thấy chương trình đang tiến triển tốt với sự phát triển kỹ thuật tại địa phương.

Chương trình F-150 tay lái bên phải của Ford Australia đã được tiết lộ vào đầu năm nay, nhưng công ty đã nghiên cứu nó từ trước đại dịch.

Ford Australia đã chỉ định nhà cung cấp bên thứ ba RMA có trụ sở tại Thái Lan giám sát việc chuyển đổi tay lái bên phải tại địa phương, sẽ được thực hiện tại một cơ sở mới không xa dây chuyền sản xuất Ford Falcon cũ tại Broadmeadows ở vùng ngoại ô phía tây bắc của Melbourne .

Bất chấp mối quan hệ hợp tác lâu dài của RMA với Ford tại Thái Lan – nơi RMA lắp thanh chắn, mui xe, lồng và các thiết bị chuyên dụng khác cho xe quân sự và cảnh sát cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – trước đây RMA chưa bao giờ thực hiện chuyển đổi tay lái từ trái sang tay lái phải chương trình ở quy mô như vậy.

Những bức ảnh do Ford công bố hôm nay cho thấy một chiếc Ford F-150 dẫn động bên phải đang được đưa vào thử nghiệm trong khi kéo một vật nặng, lái xe trên các dải gợn sóng để xác nhận chất lượng của công việc chuyển đổi và được thử nghiệm trong điều kiện cực kỳ nóng và lạnh.

Ford cho biết đội xe đánh giá kỹ thuật F-150 tay lái bên phải cho đến nay đã chạy tổng cộng hơn 135.000km – tương đương với việc lái xe vòng quanh nước Úc chín lần.

Mặc dù giá của F-150 mới tại Úc sẽ được công bố vào giữa năm 2023 ngay trước khi xe đến các phòng trưng bày, nhưng công ty đã phác thảo thêm một số chi tiết về dòng sản phẩm.

Ford cho biết cả hai phiên bản F-150 XLT và F-150 Lariat được cung cấp tại địa phương sẽ được trang bị động cơ xăng V6 3,5 lít tăng áp kép kết hợp với hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động tất cả các bánh.

Lô hàng đầu tiên của các mẫu Ford F-150 được bán tại Úc sẽ là xe bán tải "Crew Cab" bốn cửa với lựa chọn cấu hình chiều dài cơ sở ngắn (khay ute 5,5 foot) hoặc chiều dài cơ sở dài (khay ute 6,5 foot).

Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD