Ford Mustang 2024 ra mắt với động cơ V8 mạnh 500 mã lực

22/12/2022

Ford đã nâng cấp động cơ 4 xi-lanh và động cơ V8 tăng áp trong chiếc Mustang sắp ra mắt của mình, với tất cả các biến thể sẽ được tăng sức mạnh – ít nhất là ở các mẫu xe của Mỹ.

Biến thể hàng đầu của Ford Mustang 2024 sẽ sản sinh công suất lên tới 373kW từ động cơ V8 5.0 lít tại Mỹ, với chi nhánh tại Úc của nhà sản xuất ô tô vẫn chưa xác nhận sản lượng tại địa phương. 

Trong một thông báo trên phương tiện truyền thông qua đêm, Ford đã trình bày chi tiết về kết quả đầu ra của động cơ Mỹ cho chiếc Mustang thế hệ thứ bảy sắp tới của mình, xác nhận phạm vi sẽ tiếp tục được cung cấp bởi động cơ bốn xi-lanh 2,3 lít tăng áp và động cơ V8 5,0 lít.

Đối với năm 2024, động cơ 'Coyote' 5.0 lít của Ford Mustang đã được trang bị thân bướm ga kép (một cho mỗi dải của động cơ V8), dẫn đến biến thể GT sản sinh công suất lên tới 362 kW và 566 Nm với ống xả thể thao có van tùy chọn.

Đây là mức tăng 30kW và 24Nm so với Mustang thế hệ hiện tại của Mỹ, đã bị cắt giảm công suất và mô-men xoắn vào năm ngoái do các yêu cầu về khí thải nghiêm ngặt hơn.

Các hạn chế không ảnh hưởng đến những chiếc Mustang V8 do Úc phân phối, sản sinh công suất lên tới 339kW và 556Nm – thấp hơn 33kW/10Nm so với Mustang GT 2024 sắp ra mắt tại Mỹ. 

Tháng trước, một báo cáo của Ford Authority tuyên bố Mustang GT sẽ không nhận được sự gia tăng sức mạnh ở Mỹ, mặc dù ấn phẩm này cho biết thông tin này là từ các mẫu xe tiền sản xuất với danh sách sản lượng không chính thức.

Không có tùy chọn hệ thống van xả chủ động, công suất đầu ra của Mustang GT 2024 thấp hơn 4kW/4Nm, được đánh giá ở mức 358kW/562Nm.

Như đã đưa tin trước đây, Ford Mustang Dark Horse được coi là biến thể cao cấp nhất mới của dòng xe cơ bắp này, với những nâng cấp bổ sung cho động cơ V8 như trục khuỷu độc đáo và thanh truyền rèn.

Những tinh chỉnh này giúp Mustang Dark Horse sản sinh công suất lên tới 373 kW (hoặc 500 mã lực) – tăng 10 kW so với Mustang GT – mà không có thay đổi nào về mô-men xoắn.

Trong khi động cơ 'EcoBoost' 4 xi-lanh 2,3 lít tăng áp của Mustang nhận được mức tăng công suất 3kW (hiện sản sinh công suất lên tới 234kW và 474Nm), Ford tuyên bố động cơ này là 'hoàn toàn mới'. 

So với Mustang tiền nhiệm, động cơ 2,3 lít mới được trang bị cổng và phun nhiên liệu trực tiếp (chứ không chỉ trực tiếp), hộp khí tích hợp, hệ thống khí thải hiệu quả hơn và đầu xi-lanh được thiết kế lại.

Ford cho biết động cơ bốn xi-lanh mới của họ sẽ tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với động cơ tiền nhiệm, được bán tại Úc với mức tiêu thụ nhiên liệu được công bố là 8,8 lít/100km khi lái xe hỗn hợp.

Dòng sản phẩm Ford Mustang 2024 sẽ tiếp tục được bán với hai lựa chọn hộp số: số sàn 6 cấp (hiện là động cơ V8 độc quyền) và số tự động 10 cấp (được cung cấp với động cơ 4 xi-lanh và động cơ V8), cả hai đều cung cấp năng lượng. đến bánh sau.

Biến thể Dark Horse được trang bị hộp số tay sáu cấp nâng cấp do Tremec chế tạo, dùng chung với phiên bản giới hạn Mach 1 được bán tại Úc trong suốt năm 2021.

Người phát ngôn của Ford Australia nói với Drive rằng họ sẽ xác nhận các thông số kỹ thuật địa phương cho Mustang mới gần thời điểm ra mắt vào cuối năm 2023.

Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD