Ford Mustang 'Eleanor' 1967 từ Gone in 60 Seconds được rao bán

28/12/2022

Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tạo một bản sao của 'Eleanor' - ngôi sao Ford Mustang V8 của bộ phim Gone in 60 Seconds - mà không sợ hành động pháp lý.

Chiếc xe được gọi là 'Eleanor' - chiếc Ford Mustang V8 đã được sửa đổi mà Nicholas Cage và Angelina Jolie đóng vai chính trong bộ phim Gone in 60 Seconds làm lại năm 2000 - đã được giải phóng khỏi các hạn chế về bản quyền mà trước đây đã ngăn cản mọi người tạo ra các bản sao của chiếc xe .

Một quyết định của tòa án ở California đã giải quyết tranh chấp giữa Shelby Trust – công ty có nhãn hiệu trên chiếc Shelby GT500 đời 1967 được sử dụng làm cơ sở cho 'Eleanor' - và Denise Halicki, góa phụ của đạo diễn bộ phim Gone in 60 Seconds gốc những năm 1970.

Tòa án phán quyết rằng không có lý do gì để bảo vệ bản quyền đối với gói 'Eleanor', bật đèn xanh cho bất kỳ ai muốn chế tạo một bản sao của chiếc xe.

Bà Halicki đã giành được bản quyền vào năm 2008 trong một vụ kiện chống lại Shelby Trust – theo báo cáo của Motor Authority – sau một tranh chấp về quyền cấp phép đối với thiết kế 'Eleanor'.

Nó nối tiếp phiên bản làm lại của Gone in 60 Seconds vào năm 2000, trong đó 'Eleanor' thay thế chiếc Ford Mustang 1971 màu vàng tươi được sử dụng trong bộ phim gốc năm 1974.

Bộ phim ra mắt vào tháng 6 năm 2000 trước một năm so với phần đầu tiên trong loạt phim 'Fast & Furious' rất thành công, có chủ đề tương tự về đua xe đường phố và trộm xe.

Đã có ba phim Gone in 60 Seconds, mặc dù một phim chưa bao giờ được phát hành.

Bản gốc được viết và đạo diễn bởi Henry Halicki, người đã bị giết trong quá trình quay phim Gone in 60 Seconds 2 chưa hoàn thành vào năm 1978, trước khi nhượng quyền thương mại được khởi động lại bởi góa phụ của ông với nhà sản xuất Jerry Bruckheimer – người có danh sách dài các khoản tín dụng bao gồm Top gốc Gun movie và các chương trình truyền hình CSI – và công ty sản xuất Touchstone Pictures. 

Nhân vật của Nicholas Cage trong phiên bản năm 2000 của Gone in 60 Seconds bị ám ảnh bởi 'Eleanor', dựa trên Shelby GT500 nguyên bản nhưng được sửa đổi bằng bộ body kit và các chỉnh sửa kiểu dáng và do nhà thiết kế ô tô tùy chỉnh Chip Foose ở California chế tạo.

Kỷ lục về giá cho một chiếc Ford Mustang cổ điển được nắm giữ bởi một chiếc xe khác của ngôi sao điện ảnh, chiếc Mustang GT nguyên bản năm 1968 do Steve McQueen lái ở Bullitt.

Bullitt Mustang không sơn sửa chữa được bán với giá 3,4 triệu USD trong cuộc đấu giá ở Mỹ vào tháng 1 năm 2020.

Nó xuất hiện trong một cuộc rượt đuổi bằng ô tô mang tính biểu tượng trên đường phố San Francisco, được bắt chước vào năm 2005 bởi tài xế đóng thế Ken Block trong bộ phim 'Gymkhana Five' của anh ấy.

Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD