THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ FORD RANGER RAPTOR

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ FORD RANGER RAPTOR

12/05/2023

Ford Ranger Raptor 2023 ở Việt Nam về cơ bản giống với những chiếc xe đang bán tại thị trường Úc và Thái Lan. Cụm đèn matrix LED giống bản Wildtrak, bộ mâm 6 chấu kép kích thước 17 inch, lốp địa hình 32 inch.

Nội thất Ford Ranger Raptor 2023 sở hữu tông màu đen chủ đạo, đi cùng với những điểm nhấn màu cam tông xuyệt tông với bên ngoài. Vô lăng thể thao chỉ có trên Raptor, kết hợp đồng hồ kỹ thuật số 12,4 inch. Màn hình cảm ứng trung tâm 12 inch kết nối không dây với thiết bị Apple và Android. Núm xoay chỉnh dẫn động còn có thêm nút 4A (4 bánh toàn thời gian) chỉ có trên Raptor.

Ford Ranger Raptor 2023 ở Việt Nam vẫn chỉ trang bị động cơ 2.0L, hộp số 10 cấp tương tự bản Wildtrak, cho công suất 207 mã lực và mô men xoắn cực đại 500 Nm. Động cơ này chỉ mạnh hơn một chút so với Toyota Hilux 2.8L (201 mã lực, 500 Nm). Ở một số quốc gia khác, Ford Ranger Raptor có thêm cấu hình động cơ V6 3.0L.

Hệ thống treo sử dụng phuộc FOX 2,5 inch cải tiến với cảm biến vị trí Position Sensitive Damping. Lần đầu tiên tại Việt Nam, Ford Ranger Raptor được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian tiên tiến, với hộp số phụ hai tốc độ hoàn toàn mới được điều khiển bằng điện, kết hợp chức năng khóa vi sai ở cầu sau.

Sự khác biệt của bản Raptor còn nằm ở 7 chế độ lái (Normal, Sport, Slippery, Rock Crawl, Sand, Mud/Ruts và Baja), hệ thống kiểm soát hành trình Trail Control, khung gầm được gia cố bằng thép cường lực dày.

Thêm vào nữa theo thông tin mới nhất của năm 2023 biển số xe Ford Ranger Raptor sẽ chuyển từ biển xe con sang biển xe tải.Điều này nói lên vấn đề gì

Mức lệ phí trước bạ sẽ giảm cơ bản

Xe bán tải, xe tải van từ 5 chỗ ngồi trở xuống và có khối lượng chuyên chở dưới 1.500 kg có mức lệ phí trước bạ thấp hơn ôtô con. Cụ thể, Nghị định 20/2019 quy định mức thu lệ phí trước bạ lần đầu của xe bán tải bằng 60% ôtô con.

Ford Ranger Raptor hiện có giá bán 1,202 tỷ đồng, phiên bản mới cũng dự kiến có cùng mức giá. Thay đổi về mức lệ phí trước bạ giúp khách hàng mua xe tiết kiệm được vài chục triệu đồng.

Trước đây, số tiền phí trước bạ phải đóng cho mẫu xe bán tải này tại TP.HCM là 120,2 triệu đồng (10% của 1,202 tỷ đồng). Khi chuyển sang biển số xe tải, khách hàng mua Ranger Raptor chỉ phải đóng phí trước bạ 72,12 triệu đồng (60% của mức lệ phí trước bạ cũ). Số tiền chênh lệch là 48,08 triệu đồng.

Sau khi cộng thêm phí cấp biển số 20 triệu đồng, giá lăn bánh của Ranger Raptor mang biển ôtô tải tại TP.HCM khoảng 1,294 tỷ đồng. Đối với khách hàng mua xe tại TP Hà Nội, giá lăn bánh khoảng 1,308 tỷ đồng, cao hơn TP.HCM đôi chút do lệ phí trước bạ ôtô con tại đây là 12%.

Và điều dễ  hiểu là gia hạn số năm sử dụng

Ôtô con không có niên hạn sử dụng, tuy nhiên xe bán tải nằm trong nhóm xe có niên hạn sử dụng theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, niên hạn tối đa của xe bán tải là 25 năm.

Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng mua Ranger Raptor mới chỉ có thể sử dụng xe tối đa 25 năm thay vì lâu hơn như phiên bản hiện tại. Điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số của Ranger Raptor tại Việt Nam, một trong những lý do trước đây khách hàng lựa chọn mẫu xe này thay vì xe bán tải thông thường là không giới hạn số năm sử dụng.

Trên thực tế, hiếm người nào sử dụng 1 chiếc xe trong 25 năm, nhưng niên hạn tối đa khiến chiếc xe sẽ có giá trị bán lại thấp hơn so với xe không giới hạn niên hạn.

 

Sau 20 năm sử dụng, xe bán tải buộc phải đăng kiểm sau mỗi 3 tháng cho đến khi hết niên hạn sử dụng. Điều này sẽ khiến cho chủ phương tiện tốn khá nhiều thời gian cũng như chi phí để có thể sử dụng phương tiện. Trong khi đó ôtô con sau 12 năm sử dụng có chu kỳ đăng kiểm là 12 tháng.

Sử dụng xe bán tải đã quá niên hạn có thể bị phạt tiền 10-12 triệu đồng theo điểm b, khoản 7, Điều 16 của Nghị định 123/2021. Ngoài ra, phương tiện còn bị tịch thu và người lái bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Để biết thêm thông tin cũng như chương trình khuyến mãi tốt nhất xin vui lòng liên hệ:

PHÚ MỸ FORD-ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN FORD VIỆT NAM

Không ai thấu hiểu chiếc xe của bạn hơn chúng tôi

Địa chỉ:Lô B1, Đường C2,KCN Cát Lái 2,P.Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức-Hồ Chí Minh

Hostline: 1900 25 25 15

Website: https://www.phumyford.com.vn

 


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD