NHỮNG TRANG BỊ HIỆN ĐẠI CỦA FORD RANGER WILDTRAK

NHỮNG TRANG BỊ HIỆN ĐẠI CỦA FORD RANGER WILDTRAK

13/05/2023

Bạn đã thấy xe hơi rất hiện đại. Đôi khi cả ngày vì công việc bạn phải ngồi lên xe và đi trên những đường trường gian nan.Vì vậy ô tô là người bạn tiện lợi nhất mà bạn có được. Các  hệ thống trang bị trên xe điều là công nghệ cao. Đặc biệt với dòng Ford nói chung và Ford Ranger Wildtrak nói riêng.

Hệ thống túi khí

Xe Ford Ranger WildTrak được trang bị 6 túi khí bao gồm: 2 túi khí trước, 2 túi khí rèm và 2 túi khí bên. Túi khí là một trang bị vô cùng hữu ích mà bất kể một chiếc xe nào cũng cần đến. Túi khí giúp bảo vệ người ngoài trên xe trước những va đập mạnh từ bên ngoài tác động vào bên trong xe.

Chất liệu tạo nên túi khí cho xe hơi là loại vải co giãn hoặc vật liệu có khả năng thu gọn trên xe. Và những chiếc túi này sẽ được bung ra khi cần thiết.

Khi xảy ra va chạm, túi khí gần như sẽ bung ra ngay lập tức với thời gian rất nhanh có thể tính bằng mili giây. Túi khi bung ra giúp bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể người.

Một hệ thống cảm biến sẽ được sử dụng để nhận biết những yếu tố tác động để bung túi khí. Sau khi xảy ra va chạm, thường kết cấu xe sẽ bị biến dạng, di chuyển và va đập vào nhau. Các cảm biến này sẽ được được lập trình cẩn thận để khi lực tác động đủ lớn thì mới bung ra.

Ký hiệu SRS tại những vị trí đặt túi khí trên xe dường như đã trở nên quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa. Đây là tên của loại thiết bị giảm va đập bổ sung, trang bị kết hợp với dây an toàn để giảm thiểu tối đa chấn thương cơ thể.

Sau khi va chạm xảy ra, dây an toàn giúp hãm dần vận tốc theo quán tính của người ngồi trong xe và do đó giảm lực tác động lên người họ. Túi khí SRS đồng thời giúp hạn chế khả năng va đập của vùng đầu với các vật thể khác trong xe và hấp thụ một phần lực ảnh hưởng tới người lái và hành khách.

Hệ thống Camera lùi và cảm biến trước và cảm biến sau.

Camera lùi giúp người lái quan sát rõ ràng hơn phía sau xe hoặc phía trước xe có chướng ngại vật hay không.

Đối với cảm biến trước và sau hiện tại chủ yếu được áp dụng công nghệ cảm biến điện từ. Cảm biến lùi xe ô tô được gắn phía sau đuôi xe. Khi bạn sang số lùi, cảm biến sẽ tự động bật. Nếu phát hiện thấy vật cản trong phạm vi cài đặt thì sẽ cảnh báo chi tiết bằng âm thanh. Càng gần vật cản thì cảnh báo càng nhanh hơn. Thiết bị sẽ hiển thị vạch màu đo khoảng cách va chạm trên bộ đèn tín hiệu được lắp phía trước tay lái. Phân biệt 2 bên trái phải khi va chạm bằng vạch màu. Lái xe có thể căn cứ vào âm thanh và vạch màu cảnh báo để xác định được khoảng cách lùi xe an toàn.

Hệ thống cảnh báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường

Cảnh báo chệch làn đường LDWS (Lane Departure Warning System) là một công nghệ an toàn trên xe ô tô giúp cảnh báo cho người lái khi xe bắt đầu di chuyển ra khỏi làn đường đang đi. Hệ thống sẽ cảnh báo bằng cách hiển thị hình ảnh trên bảng đồng hồ, phát tín hiệu âm thanh và rung vô lăng.

Camera sẽ giám sát vạch phân cách làn đường bên trái và bên phải (cả màu trắng và màu vàng). Hệ thống LDWS sử dụng nguyên tắc biến đổi Hough và phát hiện cạnh Canny để nhận diện các vạch kẻ đường từ hình ảnh thực cung cấp bởi camera. Nếu phát hiện xe chạy quá gần với mép vạch kẻ đường, hệ thống LDWS sẽ kích hoạt cảnh báo cho người lái thông qua hình ảnh trên màn hình bảng đồng hồ, rung vô lăng và phát tín hiệu âm thanh. Một số xe còn thêm cả rung ghế lái.

Hỗ trợ duy trì làn đường LKA (Lane Keeping Assist) hay LKS (Lane Keeping System) là một công nghệ nâng cao của hệ thống cảnh báo lệch làn đường. Khi phát hiện xe có dấu hiệu lệch làn, hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường LKA sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho người lái (tương tự như LDWS), nếu người lái không có phản hồi thì hệ thống sẽ tự động thực hiện các bước để đảm bảo xe chạy đúng làn đường đang đi.

Hệ thống cảnh báo và chạm và hỗ trợ phanh khẩn cấp

Hệ thống cảnh báo va chạm đặt những cảm biến radar ở phía trước của xe, thường được giấu bên trong lưới tản nhiệt. Từ đây, chúng sẽ liên tục phát đi những đợt sóng radar ở tần số cao. Khi gặp chướng ngại vật, chúng sẽ dội ngược lại cảm biến. Nhờ đó, bộ xử lý trung tâm ECU của xe sẽ tính toán được khoảng cách và thời gian từ xe đến vật thể dựa trên tốc độ hiện tại của xe và quá trình điều khiển của người lái.

Thiếu cảm biến chống trộm ở thế hệ mới

Nhưng theo phiên bản mới nhất  được cập nhật từ tháng 3-2023  Ford Ranger sẽ không còn được trang bị hai cảm biến chống trộm công nghệ cao.

Việc này sẽ khiến Ford Ranger không thể phát hiện còn người ở trong xe sau khi cửa đã bị khóa. Điều đó sẽ  khiến kẻ trộm có thể cưỡng chế kích hoạt xe mà không có báo động. Tuy nhiên, Ford Ranger vẫn còn cảnh báo nắp ca-pô hoặc cửa xe mở ra khi xe đang khóa.

Ngoài hai loại cảm biến trên, Ford Ranger 2023 cập nhật sẽ không được trang bị gương có sưởi, cũng do thiếu chất bán dẫn. Nhưng không rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến những biến thể nào, vì trang bị này không xuất hiện trong bảng thông số kỹ thuật dành cho bán tải Ford kể từ tháng 3-2022.Việc sản xuất Ford Ranger cập nhật với các tính năng còn thiếu dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 3-2023 và bàn giao xe khoảng từ giữa năm. 

Để biết thêm thông tin cũng như chương trình khuyến mãi tốt nhất xin vui lòng liên hệ:

PHÚ MỸ FORD-ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN FORD VIỆT NAM

Không ai thấu hiểu chiếc xe của bạn hơn chúng tôi

Địa chỉ:Lô B1, Đường C2,KCN Cát Lái 2,P.Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức-Hồ Chí Minh

Hostline: 1900 25 25 15

Website: https://www.phumyford.com.vn

 


Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD