MUA XE TRẢ GÓP NÊN HAY KHÔNG NÊN

MUA XE TRẢ GÓP NÊN HAY KHÔNG NÊN

14/05/2023

Có thể nói khi kinh phí không đủ để mua một chiếc xe mới. Nhưng nhu cầu đi lại thì rất cần. Việc trả góp xe khi mua là điều rất tiện lợi cho hầu hết các khách hàng.

Song bên cạnh tiện lợi thì khoản lãi suất hàng tháng sẽ làm bạn lo ngại.Đôi khi còn các khoản phí phát sinh.Nên việc cân nhắc thật kỹ khi mua xe trả góp là điều mà hầu hết các bạn trẻ lưu tâm

Những lưu ý khi tiến hành mua ô tô trả góp

Đánh giá kinh phí của bản thân để tiến hành trả góp hay mua trọn gói

Vì lãi suất khá cao thêm vào đó là cả khoản gốc phải trả nên việc mua dứt điểm trọn gói là điều mà nhiều người vẫn yêu thích. Nhưng do điều kiện kinh phí hạn hẹp nên tiến hành mua trả góp là điều không mong muốn. Bởi vậy bạn cần đánh giá thật kỹ năng lực tài chính của chính bạn để từ đó chọn cách hay   nhất khi mua. 

Xem xét về tài sản thế chấp

Có kiến thức hiểu biết nhất định về các tài sản thế chấp.Hiện tại có 2 hình thức cho vay: Vay tín chấp(vay không cần tài sản thế chấp) và vay thuế chấp(vay cần tài sản thế chấp). Nếu có tài sản đảm bảo, thì bạn hoàn toàn có thể vay 100% giá trị của chiếc xe. Nếu chọn hình thức vay tín chấp thì chủ xe phải thanh toán trước từ 20 – 30% khoản vay.

Xem xét về kỳ hạn mua ô tô trả góp

Tùy theo sự lựa chọn của khách hàng mà kỳ hạn mua ô tô có sự khác nhau. Thông thường kỳ hạn vay phổ biến là 5 – 6 năm đối với các dòng ô tô cũ. Và khoảng 7 – 8 năm đối với các loại xe ô tô mới. Theo đó, kỳ hạn vay trả góp tối thiếu sẽ dao động từ 6 tháng – 1 năm. Kỳ hạn vay càng dài thì số tiền trả góp hằng tháng sẽ càng thấp.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên xem  đến khoản phí trả chậm. Theo đó, nếu trễ hạn trả góp, chủ xe phải thanh toán cho ngân hàng khoản tiền gốc hằng tháng bị chậm. Thêm vào đó là mức lãi suất chậm bằng 150% lãi suất trong hợp đồng.

Bên cạnh việc nan giải khi mua xe trả góp . Thì hiện nay với công nghệ hiện đại Ford đang khuyến khích xây dựng một gói công nghệ mà theo đó xe có thể tự đi về đại lý nếu khách hàng trả chậm hoặc không đủ khả năng trả

Theo The Drive, Ford đang phát triển một công nghệ khá thú vị đã được đăng ký bản quyền từ năm 2021.Với hệ thống tự lái hoặc bán tự lái có khả năng điều khiển xe về khu vực chỉ định bởi Ford. Tùy thuộc vào công nghệ tự lái được trang bị trên mỗi chiếc xe mà quãng đường di chuyển có thể sẽ khác nhau.

Những xe có khả năng tự lái ít tân tiến có thể tự động đến một địa điểm chỉ định sẵn, rồi Ford sẽ mang xe chuyên chở tới đưa về đại lý gần nhất, còn với xe có công nghệ tự lái hiện đại, xe có thể hoàn toàn tự đi về đại lý mà không cần sự trợ giúp nào khác.

Với Ford, công nghệ này rất tiện lợi. Hãng có thể tịch thu xe từ những khách hàng không chi trả tiền trả góp hoặc tiền thuê xe đúng hạn, đồng thời hỗ trợ khách hàng trong việc vận chuyển xe (ví dụ như xe mắc kẹt ở một khu vực nào đó mà xe cứu hộ hoặc chủ xe không thể tiếp cận), hoặc tương lai xa hơn có thể là điều khiển xe trong trường hợp bị trộm cắp.

Song điều này khiến cho người dùng không an tâm.Ví dụ, khi người dùng chậm chi trả, hãng sẽ vô hiệu hóa một số tính năng như điều hòa, ga tự động, ghế chỉnh điện, cửa sổ chỉnh điện hay radio.Bên cạnh đó, xe cũng có thể phát âm thanh cảnh báo gây khó chịu cho người dùng. 

Để biết thêm thông tin cũng như chương trình khuyến mãi tốt nhất xin vui lòng liên hệ:

PHÚ MỸ FORD-ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN FORD VIỆT NAM

Không ai thấu hiểu chiếc xe của bạn hơn chúng tôi

Địa chỉ:Lô B1, Đường C2,KCN Cát Lái 2,P.Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức-Hồ Chí Minh

Hostline: 1900 25 25 15

Website: https://www.phumyford.com.vn

Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD