KINH NGHIỆM VƯỢT QUA ĐỊA HÌNH KHÓ

KINH NGHIỆM VƯỢT QUA ĐỊA HÌNH KHÓ

14/05/2023

Những đợt đi thử xe của Ford luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho đấng mài râu. Họ hồi hộp háo hức và thích thú vì được khám phá những công nghệ mới trên những chiếc xe sáng loáng. 

Có thể thấy đồi cát ở Bình Thuận là nơi hứa hẹn và cũng nhiều kỷ niệm dành cho những bạn đã từng đi thử xe ở đây. Bạn có khi nào gặp kỷ niệm xe đi vào vũng lầy hay những pha xử lý gần như không cứu vãn nổi. 

Quả thực như thế nếu chẳng may có những cồn cát đồi cát cao vút mà xe lao hẳn xuống đáy. Loay hoay giữa biển cát trong một buổi chiều tối cảm giác hoang mang lo lắng bao trùm toàn bộ chuyến đi thử xe. 

Xử lý những tình huống như thế bạn nên xả bớt hơi trong lốp và nên cài hai cầu để chạy. Cố gắng đi theo những vệt xe trước và cố gắng khi chớm lún vào cát thì không nên cố đạp mạnh ga để thoát ra. 

Nhờ sức mạnh từ động cơ 2.0L Biturbo và hệ thống hỗ trợ offroad đỉnh cao, Ford Ranger Raptor cũng vượt qua. Thêm vào đó hệ thống Cảnh báo Lệch làn (Lane Keeping System) là một trang bị tiện ích đã hỗ trợ người lái tối đa.Đây một tính năng mới được nâng cấp của Ranger Raptor, giúp tài xế an tâm hơn khi lái xe đường dài mà không phải quá lo lắng về một khoảnh khắc vô tình mất tập trung nào đó.

Ngoài ra Ford Ranger còn có chế độ “Cát” chế độ này được Ford trang bị để giúp những chiếc Raptor lướt trên các đồi cát lún và bùn lầy, xuyên qua “tiểu sa mạc Sahara" rộng lớn, cằn cỗi của Bình Thuận. Ở chế độ này, chân ga sẽ nhạy hơn thông thường để phản ứng tức thì với mọi điều khiển từ người lái, đồng thời tối ưu độ bám và lực kéo bằng cách duy trì tua máy cao ở cấp số thấp.

Điều đầu tiên mà các chuyên gia làm là xả hơi lốp xuống còn khoảng 1,5kg giúp xe di chuyển tốt hơn ở điều kiện cát lầy. Tuy nhiên, chuyên gia cũng khuyến cáo do lốp đã bị xì hơi còn khá thấp thế nên khi di chuyển trên cát người lái tránh đánh lái gấp ở tốc độ cao tránh tình trạng lốp văng ra khỏi vành tạo nên tình huống rất nguy hiểm.

Ford Ranger Raptor sở hữu hệ thống kiểm soát địa hình TMS với 6 chế độ khác nhau giúp chinh phục hàng loạt những kiểu địa hình khó với những thế mạnh khác nhau. 6 chế độ hoạt động này bao gồm Normal - Sport (thể thao) - Grass/Gravel/Snow (Cỏ/sỏi/tuyết) - Mud/Sand (bùn/cát) - Baja (offroad tốc độ cao) - Rock (đá). Những chế độ này sẽ linh hoạt sử dụng tuỳ thuộc vào địa hình khác nhau lựa chọn và vận hành.

Với điều kiện vận hành trên cáy lầy, các chuyên gia hướng dẫn chuyển sang chế độ hoạt động Mud/Sand và cài Diff lock. Khi leo dốc, người lái cần giữ chắc tay lái, đều ga và giữ gia tốc tốt tránh dừng giữa dốc dẫn đến khó có thể tiếp tục leo lên. Theo kinh nghiệm của những người từng trải, người lái nên sử dụng chế độ lẫy chuyển số phía sau vô lăng để về số thấp khi cần sức kéo lớn thay vì cứ thế đạp hết ga khi lên dốc.

Khi xuống dốc, người lái sẽ bỏ chân phanh và chân ga, xe sẽ tự trượt xuống cho đến khi gần cuối dốc chuyên gia sẽ thúc dục đạp ga tăng tốc tránh bị lầy và tạo đà cho những cung đường tiếp theo. Lưu ý quan trọng nhất khi vượt qua những thủ thách này là bình tĩnh và nghe theo sự hướng dẫn của các chuyên gia đi cùng. Tránh tình trạng mất bình tĩnh và đánh lái sai hướng cũng như đánh lái gấp gây nguy hiểm.

Để biết thêm thông tin cũng như chương trình khuyến mãi tốt nhất xin vui lòng liên hệ:

PHÚ MỸ FORD-ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN FORD VIỆT NAM

Không ai thấu hiểu chiếc xe của bạn hơn chúng tôi

Địa chỉ:Lô B1, Đường C2,KCN Cát Lái 2,P.Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức-Hồ Chí Minh

Hostline: 1900 25 25 15

Website: https://www.phumyford.com.vn

Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD