ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG XE Ô TÔ ĐIỆN BAO GỒM FORD MUSTANG MACH-E GT

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG XE Ô TÔ ĐIỆN BAO GỒM FORD MUSTANG MACH-E GT

19/05/2023

Thị trường xe điện đang diễn ra khá phức tạp đặc biệt các hãng xe đang tiến hành giám giá tại một số thị trường lớn trên thế giới như Mỹ và Trung Quốc.Tại Trung Quốc doanh số bán xe ô tô giảm nhưng riêng ô tô điện lại tăng hơn 22% trong quý I, với hơn 1 triệu 310.000 chiếc. 

Với người dân Trung Quốc, tại nhiều thành phố mua xe điện dễ đăng ký lưu hành hơn xe xăng. Xe điện ngày càng tiện lợi khi năm qua số cọc sạc mới tăng đến 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Người dân có thế sạc ở chung cư, trung tâm thương mại, trạm xăng…

Theo China Auto Market, trong quý I, khoảng 1/5 số mẫu xe trên thị trường có mức giảm hơn 1.500 USD/chiếc. Đó là chưa kể chương trình kích cầu tiêu dùng nhắm vào ô tô với nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cảnh báo làn sóng giảm giá cũng ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường, với một bộ phận người mua chỉ đi xem và chờ đợi giảm tiếp cũng khiến cho doanh số bán xe khó bền vững.

Chính Tesla giảm mạnh giá bán 4 dòng xe điện đã bị những người mua trước đó phản ứng kịch liệt khiến công ty gặp rắc rối. Một báo cáo cho thấy biên độ lợi nhuận của Tesla quý I giảm từ 19,2% xuống còn 11,4%. BYD cũng bị thổi bay lợi nhuận hàng tỷ USD vì giảm giá. Các hãng xe ô tô truyền thống cũng giảm lợi nhuận.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc kêu gọi các thành viên không giảm giá quá mức vì đây không phải là giải pháp lâu dài. Các chuyên gia cũng nhận định biên độ lợi nhuận của doanh nghiệp ô tô còn giảm tiếp quý II.

Tesla khơi mào giảm giá xe điện, mới có Ford làm theo: ‘Khó có chuyện chỉ vì Tesla hạ giá mà những hãng khác cũng phải làm như vậy’

Còn Ford đã thông báo hạ giá xe SUV Mustang Mach-E chạy điện với mức giảm 5.900 USD/chiếc. Đây được coi là động thái đáp trả của Ford chỉ vài tuần sau khi Tesla giảm giá tới 20% đối với một số phiên bản Model Y trên toàn cầu.

Mặc dù vậy, hầu hết các hãng sản xuất ô tô khác vẫn đang giữ giá xe điện cố định đồng thời ra mắt các mẫu rẻ hơn để tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Theo các nhà phân tích, đợt giảm giá bất ngờ của Tesla đã khiến một số đối thủ cạnh tranh giảm giá theo nhưng dường như vẫn còn quá sớm để gọi đó là cuộc chiến giá xe điện.

General Motors, Volkswagen, Hyundai và Kia - những công ty xe điện hàng đầu ở Mỹ sau Tesla và Ford, cho biết họ đang tạm dừng đợt giảm giá xe điện hiện tại. Trong khi đó, những thương hiệu hạng sang như Mercedes-Benz và Polestar cũng vậy. Còn BMW đến nay vẫn giữ kín kế hoạch về giá xe của mình.

Theo nhận định của nhà đầu tư huyền thoại WARREN BUFFETT

Munger nói: “Xe điện đang phát triển mạnh mẽ và đó là một sự phát triển rất thú vị. Tuy nhiên, tại thời điểm này, nó đang áp đặt chi phí vốn lớn và rủi ro lớn và tôi không thích chi phí vốn lớn và rủi ro lớn như vậy”.

“Từ lâu, tôi và Charlie đã cảm thấy rằng ngành công nghiệp ô tô quá khắc nghiệt”, ông Buffett nhấn mạnh. “Đó là một công việc kinh doanh mà bạn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới, họ sẽ không biến mất. Và có vẻ như luôn có những người chiến thắng vào bất kỳ thời điểm nào, nhưng điều đó không giúp bạn có được một vị trí cố định”.

Để biết thêm thông tin cũng như chương trình khuyến mãi tốt nhất xin vui lòng liên hệ:

PHÚ MỸ FORD-ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN FORD VIỆT NAM

Không ai thấu hiểu chiếc xe của bạn hơn chúng tôi

Địa chỉ:Lô B1, Đường C2,KCN Cát Lái 2,P.Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức-Hồ Chí Minh

Hostline: 1900 25 25 15

Website: https://www.phumyford.com.vn

Tin tức

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD