7 lời khuyên bảo dưỡng xe mỗi phụ nữ chúng ta nên biết!

Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ hiện đại luôn thể hiện được sự mạnh mẽ, tự tin và thành đạt. Cũng chính vì lý do đó, xu thế phụ nữ sở hữu ô tô cho riêng mình ngày càng tăng lên. Ngoài ra, phụ nữ còn tham gia vào quá trình quyết định bảo dưỡng và sửa chữa xe hộ gia đình của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 mẹo về xe mà phụ nữ nên biết để họ thực sự hiểu chiếc xe của mình cần được bảo dưỡng và chăm sóc ra sao.

 •  
  kiem-tra-bao-tri

  Tạo một danh sách kiểm tra bảo trì

  Hãy có cho mình một chuyên viên chăm sóc xe hơi thực hiện các dịch vụ bảo dưỡng và phòng ngừa một cách thường xuyên, chẳng hạn như giảm mức chất lỏng, kiểm tra vành đai và ống, kiểm tra áp suất lốp vàdầu động cơ, và đảm bảo tất cả các đèn hoạt động.

 •  
  bo-loc-gio

  Kiểm tra bộ lọc gió động cơ

  Bộ lọc không khí động cơ giống như lá phổi của chiếc xe. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của phương tiện của bạn để biết khi nào nên thay bộ lọc gió. Để đảm bảo được bộ lọc gió ô tô hoạt động bình thường, chúng ta cần phải kiểm tra định kì lọc gió theo mức 5.000 km/lần và thay mới mỗi chặng 20.000 km/lần để đảm bảo hệ thống lọc gió được hoạt động tối ưu.

 •  
  dau-dong-co

  Kiểm tra dầu động cơ

  Dầu động cơ là nguồn sống của chiếc xe của bạn. Kiểm tra mức dầu thường xuyên và kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chiếc xe của bạn để biết khi nào cần thay dầu và loại nào cần sử dụng.

 •  
  ap-suat-lop

  Biết cách kiểm tra áp suất lốp và thay lốp

  Có một chiếc lốp xe mòn không bao giờ là niềm vui, nhưng học cách tự thay lốp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hãy hỏi một chuyên viên chăm sóc xe để chỉ cho bạn làm thế nào. Hãy chắc chắn rằng lốp xe của bạn được lấp đầy áp suất lốp. Người dùng cần kiểm tra áp suất lốp ít nhất một lần mỗi tháng. Kết quả nên nằm trong khoảng giới hạn của hãng, thường sẽ được ghi trên cửa rầm hoặc Sổ tay người dùng. Hãy chắc chắn kiểm tra lốp dự phòng cũng được bơm đầy áp suất.

 •  
  [Insert alt tag here]

  Kiểm soát mức tiêu thụ xăng của phương tiện

  Để giúp tiết kiệm xăng, hãy nhớ quan sát giới hạn tốc độ và đảm bảo lốp xe của bạn được bơm căng đúng cách. Loại bỏ trọng lượng thêm ghế ngồi sau cũng là một giải pháp.

 •  
  luoi-gat-nuoc

  Làm sạch và thay thế lưỡi gạt nước bị mòn

  Lưỡi gạt nước nên được thay khoảng sáu tháng một lần. Kiểm tra các vết nứt thường xuyên và làm sạch lưỡi gạt nước bẩn bằng khăn giấy ướt.

 •  
  bo-khan-cap-xe

  Giữ bình tĩnh trong trường hợp khẩn cấp

  Hãy chắc chắn rằng trên xe của bạn luôn có bộ khẩn cấp xe hơi. Nếu bạn không có, hãy trang bị cho mình một bộ, bao gồm các vật phẩm như nước đóng chai, đèn pin, pháo sáng, băng keo, điện thoại di động, thanh năng lượng, số điện thoại để được hỗ trợ trên đường đường.


Liên hệ với Phú Mỹ Ford để được tư vấn dịch vụ bảo dưỡng xe tốt nhất!

Liên hệ với chúng tôiĐặt lịch hẹn bảo dưỡng

Đường đến Đại lý

Các khuyến mãi của đại lý

Xem tất cả các chương trình khuyến mãi mới nhất của PHÚ MỸ FORD

Tin tức

Xem tất cả các tin tức mới nhất từ PHÚ MỸ FORD